1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ khuyến cáo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay dù điện thoại đã ở chế độ máy bay.

Mỹ khuyến cáo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay

FAA khuyến cáo khách hàng không sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay sau sự cố nổ pin. Ảnh: Reuters

Sau sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 của hãng Samsung bị lỗi dẫn đến nổ pin, FAA phát đi thông cáo hành khách không nên sử dụng loại điện thoại này trên máy bay.Tuy nhiên, FAA cũng không bắt buộc các hãng hàng không Mỹ thực hiện yêu cầu trên.

FAA nhấn mạnh cơ quan này mạnh mẽ khuyến cáo các hành khách tuân thủ những hướng dẫn an toàn bay sau khi xảy ra loạt sự cố nổ pin điện thoại Galaxy Note 7 được ghi nhận trong thời gần đây và những quan ngại gia tăng từ dòng điện thoại này.

Phản ứng trước quyết định trên, Delta Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ về số lượng khách vận chuyển, cho hay hãng này vẫn đang theo dõi sự việc, đồng thời sẽ tuân thủ mọi hướng dẫn về an toàn bay. Trong khi đó, các hãng hàng không lớn khác của Mỹ như United Continental và American Airlines chưa đưa ra bình luận nào.

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, các hãng hàng không đã có những đánh giá về nguy cơ và đã lưu ý việc điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung đã được thu hồi do vấn đề về pin.

Cơ quan này nhận định rằng mặc dù Samsung là công ty công nghệ gần đây nhất thông báo về thiết bị bị lỗi, song có nhiều công ty khác cũng đã thu hồi và ra cảnh báo về việc sử dụng pin lithium trong máy tính xách tay trong vòng 1 năm qua do lo ngại về nguy cơ hỏa hoạn. Do vậy, các hãng hàng không cũng đã hiểu rõ và biết cách xử lý những sự cố như vậy.

Trước đó, cùng ngày, ba hãng hàng không là Qantas của Australia, Jetstar - công ty con của Qantas, và Virgin Australia của Australia đã cấm hành khách sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung trong suốt hành trình bay, do lo ngại lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ.

Theo lệnh cấm này, khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay, nhưng lệnh trên hạn chế họ kết nối điện thoại với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB, sẵn có trên máy bay.

Hãng Samsung của Hàn Quốc đã tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8 vừa qua. Đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif