Dựng lều trại nhằm trục lợi dự án tại Kon Tum: Kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm
UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan như phường Thống Nhất, xã Đăk Rơ Wa, xã Chư Hreng và các phòng, ban, đơn vị khác của thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân đến hết tháng 3/2018. “Sau thời gian này, chúng tôi sẽ thực hiện các quy trình xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Nếu các hộ gia đình, cá nhân không chấp hành, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công”, ông Nguyễn Xuân Ninh nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cũng khẳng định các trường hợp dựng lều, chòi nhằm trục lợi dự án sẽ không được đền bù. Được biết, trước khi triển khai các dự án, UBND thành phố đã chỉ đạo với các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư khảo sát, đo vẽ, thống kê, khảo sát toàn bộ diện tích với sự xác nhận của người dân./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng vùng dự án sân bay Long Thành
16:15' - 04/12/2017
Việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thực hiện một lần cho toàn bộ 5.000ha ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi.
-
Bất động sản
Sớm giải phóng mặt bằng tại các khu, cụm công nghiệp tập trung tại Hậu Giang
17:47' - 17/11/2017
Ngày 17/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp về tiến độ giải phóng mặt bằng tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Vì sao khó giải phóng mặt bằng cho các công trình điện ở Đồng Nai?
15:37' - 11/10/2017
Ngày 11/10, UBND tỉnh Đồng Nai có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam về tình hình thực hiện và giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường các công trình điện cao áp.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ khó trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
18:26' - 04/10/2017
Tại huyện Lương Sơn giáp ranh Thủ đô Hà Nội, đơn giá bồi thường hỗ trợ của UNND thành phố Hà Nội cao gấp 4- 5 lần so với Hòa Bình là nguyên nhân gây khó khăn trong bồi thường giải phóng mặt bằng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới chào đón năm 2026
11:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, thủ đô của Mexico sẽ khép lại năm 2025 và chào đón năm mới 2026 bằng một “lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới”.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa: Gắn bảo vệ biển đảo với phát triển kinh tế
08:54'
Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa vừa tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội hạn chế một số loại phương tiện lưu thông vào Vành đai 3 trên cao
13:59' - 23/12/2025
Ngày 23/12, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phối hợp thực hiện một số phương án để xử lý điểm nghẽn ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
07:33' - 23/12/2025
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa thông tin, đội tuyển Việt Nam đã tăng 3 bậc, vươn lên hạng 107 thế giới và xếp thứ 19 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, được công bố ngày 22/12.
-
Đời sống
Cháy chợ Xanh ở phường Phương Liệt lúc rạng sáng
07:32' - 23/12/2025
Sáng 23/12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một ki-ốt trong chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ, tri hô dập lửa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/12
05:00' - 23/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.

Ngày 14/3 vừa qua, TTXVN đã có bài phản ánh tình trạng người dân phường Thống Nhất, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum (Kon Tum) dựng lều, chòi để trục lợi dự án “Đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24”. Sau đó, lực lượng chức năng thành phố Kon Tum còn phát hiện thêm nhiều dự án khác bị người dân sống quanh khu vực đã dựng lều, chòi trên đất quy hoạch nhằm trục lợi từ các dự án này. Tại xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum phát hiện dự án đường bao Khu dân cư phía Nam thành phố Kon Tum (đoạn qua xã Đăk Rơ Wa) có 48 công trình xây dựng trái phép; các công trình xây dựng trái phép là các chòi tạm, với mái lợp tôn, nền xi măng mỏng, quanh khu vực là trụ bê tông để trồng thanh long. Bên cạnh đó, tại dự án tuyến tránh đường Hồ Chí Minh cũng xuất hiện tình trạng người dân trồng trụ, cây thanh long, đu đủ… Ông Phan Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Wa cho biết: Qua kiểm tra, các công trình trên vi phạm vào quản lý quy hoạch xây dựng. Xã Đăk Rơ Wa đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định. Để triển khai các dự án trên địa bàn, đảm bảo tiến độ cũng như không phát sinh các chi phí giải phóng mặt bằng, Đảng ủy, UBND xã đã thành lập hai tổ công tác kiểm tra, tham mưu xử lý vi phạm và truyên truyền vận động người dân không xây dựng và tự giác tháo dỡ công trình trái phép trên các khu vực triển khai dự án. Ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum khẳng định: Thành phố cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, cố tình xây dựng các công trình, vật kiến trúc trên các khu vực đất quy hoạch, đặc biệt là các dự án đường giao thông đã được phê duyệt và UBND thành phố đã có thông báo thu hồi đất.