Đường sắt lập tàu chuyên biệt đưa 500 người dân Ninh Bình từ các tỉnh phía Nam về quê

14:31' - 02/10/2021
BNEWS Ngày mai (3/10), VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt SE12 đưa khoảng 500 hành khách là công dân Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin, ngày mai (3/10), VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt SE12 đưa khoảng 500 hành khách là công dân Ninh Bình đang sinh sống, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai về quê theo đề nghị của tỉnh Ninh Bình.
Về tổ chức chuyến tàu trên, đại diện VNR cho hay, tàu SE12 xuất phát ga Sài Gòn lúc 15h20 ngày 3/10 và dự kiến về đến ga Ninh Bình vào lúc 6h30 ngày 5/10. Tàu SE12 thực hiện đón hành khách lên tàu tại 3 ga: Sài Gòn, Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai).
Đặc biệt, hành khách lên tàu tại các ga này sẽ được ngành đường sắt phân chia vị trí tại các toa để tiện cho việc theo dõi lịch trình di chuyển của hành khách và phối hợp cung cấp cho chính quyền địa phương khi cần.
Cụ thể: Toa 3,4,5,6,10,11 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Sài Gòn. Toa 7,8,9 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Dĩ An. Toa 1,2 dành phục vụ hành khách lên tàu tại ga Biên Hòa.
Toàn bộ việc đón, tiễn hành khách tại các ga, vận chuyển trên tàu được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh, Sở Lao động-Thương binh và xã hội các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Bình và các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương.
Để tổ chức chạy tàu chuyên biệt SE12, ngành đường sắt sử dụng các toa xe tốt nhất hiện có; tổ chức phun khử trùng tại các nhà ga và toa xe trước khi đưa ra vận dụng. Các nhân viên phục vụ trên tàu, dưới ga đều đảm bảo đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải hành khách của Bộ Giao thông Vận tải về xét nghiệm SARS-CoV-2 và tiêm vaccine.
Tại ga Sài Gòn, Dĩ An và Biên Hòa ngành đường sắt tổ chức đo thân nhiệt và kiểm tra Thẻ lên tàu, giấy xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế đối với hành khách. Trên suốt hành trình, tàu chỉ dừng tác nghiệp kĩ thuật tại các ga theo biểu đồ chạy tàu, không mở cửa cho khách xuống dọc đường. 
“Hành khách khi xuống ga Ninh Bình sẽ được đưa đi cách ly theo quy định. Đoàn tàu sau khi về đến ga Ninh Bình sẽ được phun khử trùng toàn bộ; các nhân viên trên tàu xuất phát về ga Sài Gòn ngay sau đó”, đại diện VNR cho biết.
Cũng theo đại diện VNR, cùng với việc tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt, hiện ngành đường sắt đang chuẩn bị tổ chức chạy lại tàu khách trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, ngành đường sắt cũng đã tổ chức 6 đoàn tàu chuyên biệt đưa hơn 2.000 hành khách là công dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Yên Bái về quê an toàn…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục