Đường tránh Biên Hòa chính thức thu phí trở lại

12:05' - 26/10/2017
BNEWS Sau 20 ngày tạm ngưng, đúng 9 giờ 26/10, trạm thu phí đường tránh thành phố Biên Hòa (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) chính thức thu phí trở lại.

Trong buổi sáng, giao thông ở khu vực này diễn ra bình thường, tài xế không còn dùng tiền mệnh giá nhỏ mua vé, tình trạng tài xế phản đối trạm không còn diễn ra.
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong sáng 26/10, lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai (Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động) đã được tăng cường, bố trí cạnh trạm thu phí để bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Ngoài ra, dải phân cách cứng bằng bê tông giữa Quốc lộ 1A đoạn gần trạm thu phí đã được tháo gỡ bỏ để tạo sự thông thoáng; người dân thuận lợi khi sang đường.
Ngay khi thu phí trở lại, tuyến tránh thành phố Biên Hòa thực hiện giảm 20% giá vé cho tất cả các loại phương tiện, mức thấp nhất với mỗi lượt xe là 25.000 đồng, cao nhất là 140.000 đồng (trước đây thấp nhất 35.000 đồng/lượt xe, cao nhất 180.000 đồng/lượt xe).
Bên cạnh đó, có hàng trăm phương tiện của người dân sống gần trạm thu phí thuộc 4 xã của huyện Trảng Bom (Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh, Đông Hòa) được miễn phí 100% khi qua trạm.
Liên quan đến trạm thu phí đường tránh Biên Hòa, ngày 25/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã mời nhiều tài xế dùng tiền lẻ, dừng xe trong phạm vi trạm gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua trạm thu phí) vào ngày 5/10 lên làm việc.
Tại buổi làm việc, tài xế được giải thích việc trả tiền lẻ qua trạm thu phí Biên Hòa là không sai, không vi phạm pháp luật; cơ quan chức năng khuyên tài xế không tiếp tục mua vé bằng tiền mệnh giá nhỏ.
Thời gian tới, Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật, đối tượng có ý đồ kích động, lôi kéo người dân tụ tập gây mất trật tự và những người cố tình cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ giữa tháng 9/2017, tài xế liên tục dùng tiền mệnh giá nhỏ, tiền xe mua vé qua trạm thu phí đường tránh thành phố Biên Hòa. Sự việc thường diễn ra vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều khiến giao thông gần trạm thu phí hỗn loạn, ùn tắc.

Đặc biệt, ngày 5/10, tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ, tiền xu “đòi” mua vé, có người còn cho xe dừng trong phạm vi trạm thu phí; giao thông khu vực này ách tắc nghiêm trọng, chủ đầu tư phải tạm ngưng thu phí từ đó đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục