Duyên Hải 1 đã phát 1 tỷ kWh điện lên lưới điện Quốc gia

18:01' - 20/12/2015
BNEWS Tổng công ty Phát điện 1 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam-EVN) cho biết, các tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 đã đạt 1 tỷ kWh phát lên lưới Quốc gia.
Không khí làm việc tại phòng điều khiển trung tâm Nhà máy điện Duyên Hải 1. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Đây là một trong những cột mốc đánh dấu sự thành công của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong suốt quá trình thi công xây dựng, vận hành.

Trong quá trình triển khai xây dựng, dự án đã gặp không ít khó khăn về điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cực đoan; hệ thống cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, tiến độ giải phóng mặt bằng chậm.

Tuy nhiên, Chủ đầu tư đã chỉ đạo sát sao Tổng thầu thực hiện nhiều giải pháp như tăng cường thêm nhân lực, thiết bị và thời gian thi công để hoàn thành các hạng mục chính. Đồng thời, phối hợp tốt với chính quyền và nhân dân trong địa bàn làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định canh, tái định cư. Mặt khác, phối hợp kịp thời với chuyên gia khắc phục sự cố của các tổ máy.

Chỉ số tổng giao của Tổ máy 1 lúc 13h55 phút ngày 19/12. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Theo Tổng công ty Phát điện 1, sự kiện này bổ sung kịp thời công suất cho hệ thống điện Quốc gia đang chịu ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, góp phần tăng cường khả năng cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân.

Hiện các tổ máy đang tiếp tục vận hành thử thách giai đoạn II và sẽ tiến tới cấp chứng chỉ chấp nhận tạm thời (PAC) sau khi kết thúc thời gian chạy thử thách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục