El Salvador miễn thuế lợi nhuận với người nước ngoài đầu tư bitcoin
Javier Argueta, cố vấn pháp lý của Tổng thống Nayib Bukele, cho biết biện pháp trên nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào bitcoin tại El Salvador. Ngày 7/9, El Salvador là nước đầu tiên trên thế giới chấp thuận đồng bitcoin như một loại tiền tệ lưu thông hợp pháp.
Trước đó, ngày 6/9, El Salvador đã mua vào 400 đồng bitcoin đầu tiên, động thái khiến giá của đồng tiền số này tăng 1,5% lên 52.700 USD/bitcoin trong ngày. Chính phủ El Salvador đã triển khai lắp đặt một hệ thống gồm 200 máy rút tiền tự động (ATM) dành cho đồng tiền số bitcoin để khách hàng có thể rút USD tiền mặt. Thông qua hệ thống ATM, khách hàng sở hữu đồng bitcoin có thể chuyển đổi thành đồng USD trong ví điện tử hay rút tiền mặt.Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập 50 chi nhánh rút hoặc gửi tiền. Tổng thống Bukele cho biết các cây ATM bitcoin “Chivo” sẽ được lắp đặt ở mọi tỉnh thành và khách hàng có thể rút tiền mặt 24/24h không mất phí giao dịch.
Chính phủ của Tổng thống Bukele thúc đẩy sáng kiến sử dụng tiền số như một biện pháp nhằm loại bỏ chi phí chuyển tiền kiều hối về nước, ước tính lên đến 400 triệu USD/năm./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF cảnh báo rủi ro khi El Salvador cho phép dùng tiền bitcoin như tiền thật
08:19' - 11/06/2021
IMF cảnh báo sử dụng tiền ảo bitcoin trong giao dịch hàng ngày sau khi El Salvador, quốc gia đang đàm phán vay thêm tín dụng của tổ chức này, đã cho phép sử dụng đồng tiền mã hóa như tiền thật.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00'
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Nợ mới dự kiến lên tới 851 tỷ euro
07:49' - 17/09/2025
Tỷ lệ nợ được kỳ vọng sẽ bắt đầu giảm trở lại sớm nhất là vào năm 2029.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ cần khoa học, hợp lý, linh hoạt
19:49' - 16/09/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ phải khoa học, hợp lý, linh hoạt...
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch KienlongBank: Áp dụng sớm Thông tư 14, biến an toàn vốn thành lợi thế cạnh tranh
15:20' - 16/09/2025
Trong khi nhiều TCTD cần khoảng 4 năm chuyển tiếp để đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 14, KienlongBank đã đăng ký với Ngân hàng Nhà nước để áp dụng sớm ngay khi văn bản có hiệu lực.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc đề xuất hoán đổi tiền tệ không giới hạn với Mỹ
12:16' - 15/09/2025
Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép yêu cầu Hàn Quốc thực hiện khoản đầu tư trị giá 350 tỷ USD, Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị phía Mỹ thiết lập cơ chế hoán đổi tiền tệ song phương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài chính khí hậu tăng mạnh, vượt mốc 137 tỷ USD
10:55' - 15/09/2025
Hơn 85 tỷ USD trong số tiền tài trợ này đã được chuyển đến các nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình trong năm ngoái, đánh dấu mức tăng 14% so với năm trước đó.