Elon Musk dọa chuyển trụ sở và nhà máy Tesla ra khỏi California

14:54' - 10/05/2020
BNEWS Đề cập đến nhà máy ở California, tỷ phú Elon Musk cho biết, việc duy trì hoạt động sản xuất của nhà máy tại Fremont sẽ phụ thuộc vào "cách thức Tesla được đối xử trong tương lai".
Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) hãng chế tạo ô tô điện Tesla (Mỹ), vừa cho biết ông có thể sẽ chuyển trụ sở và nhà máy sản xuất xe điện khỏi California, sau khi chính quyền địa phương tại đây ngăn doanh nghiệp này nối lại hoạt động sản xuất do đại dịch COVID-19.
Trong bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter ngày 9/5, ông Musk nói rằng Tesla sẽ chuyển trụ sở và các dự án trong tương lai đến Texas hoặc Nevada ngay lập tức. Đề cập đến nhà máy ở California, vị tỷ phú này cho biết, việc duy trì hoạt động sản xuất của nhà máy tại Fremont sẽ phụ thuộc vào "cách thức Tesla được đối xử trong tương lai".
Trước đó, hãng sản xuất xe điện của Mỹ này hy vọng mở lại nhà máy ở California, cơ sở sản xuất duy nhất ở Mỹ, vào đầu tháng Năm nhưng đã bị chính quyền địa phương ngăn chặn.
Bang California vẫn đang áp dụng những yêu cầu cách ly chặt chẽ. Nhưng sang tuần này, chính quyền bang đã cho phép một số doanh nghiệp và ngành công nghiệp hoạt động trở lại với yêu cầu họ phải tiến hành những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cần thiết. Nhưng hạt Alameda, nơi đặt nhà máy của Tesla, dự kiến sẽ đóng cửa đến cuối tháng Năm và chỉ các doanh nghiệp thiết yếu mới được phép hoạt động trở lại.
Ông Musk cũng thông báo trên Twitter về việc sẽ kiện chính quyền hạt Alameda sau khi cơ quan y tế tại đây không cho mở cửa nhà máy tại Fremont. Tỷ phú này nhấn mạnh kinh nghiệm đảm bảo an toàn của công ty tại Trung Quốc, nơi hoạt động sản xuất ô tô điện được nối lại sau khi dịch bệnh COVID-19 tại quốc gia Đông Bắc Á này đã được kiểm soát.
CEO của Tesla mới đây cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi tuyên bố trên Twitter rằng cổ phiếu của Tesla đã được định giá quá cao, điều này đã khiến giá cổ phiếu của hãng giảm hơn 10%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục