EM&AI - Quán quân Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia

12:54' - 29/11/2020
BNEWS Ngày 29/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TechFest 2020 với chủ đề "Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá".

Cuộc thi nhằm thúc đẩy chất lượng của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước đến sân chơi khởi nghiệp và công nghệ quốc tế.

Đồng thời, quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trên toàn cầu.

Chung kết là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập vượt qua thời điểm khó khăn của dịch COVID-19, thích ứng với sự biến động của thị trường và đón nhận cơ hội nhằm bứt phá.

Năm 2020, Ban tổ chức lựa chọn và khuyến khích nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao và nhóm doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để xây dựng các mô hình kinh doanh mới. 

Cuộc thi tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia đã nhận được hơn 250 hồ sơ từ vòng sơ loại đều đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ. 

Trải qua 3 vòng thi căng thẳng, 10 đội có kết quả cao nhất bởi hội đồng hơn 60 chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế bước vào vòng Chung kết là: Công ty cổ phần Học viện doanh nhân MVV, OnCustomer by NovaOn, EM&AI, CNV Loyalty, Công ty cổ phần Edulive toàn cầu, Công ty cổ phần Stringee, Công ty cổ phần Gostream Technology, Công ty cổ phần Phát triển và hội nhập Hasu, Công ty cổ phần Công nghệ và dịch vụ y tế số Med-on, Công ty cổ phần BusMap.
Chia sẻ về vòng chung kết và top 10 năm nay, bà Mandy Nguyễn, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF cho biết: Năm 2020 cuộc thi đón nhận một số lượng lớn các dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và đáp ứng nhu cầu đa dạng biến đổi của khách hàng.

Hơn 60 thành viên Hội đồng Ban giám khảo và Hội đồng cố vấn công nghệ đã phải "cân não" để tìm ra top 10 bởi có những dự án công nghệ rất hấp dẫn nhưng lại thua ở việc thấu hiểu và chinh phục khách hàng.

Top 10 đã thể hiện được tầm nhìn chiến lược về công nghệ và kinh doanh, đồng hành chặt chẽ bởi chuyển đổi số; ứng dụng thành tựu công nghệ đã dần trở thành một thành tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển; công nghệ riêng không còn là lợi thế mà còn phải gắn với việc giải quyết vấn đề thị trường và các bài toán phát triển xã hội...
Ông Nguyễn Duy Khanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần K-Group Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo chung kết cũng đồng ý với quan điểm, top 10 thể hiện được tầm nhìn và ý tưởng của mình với những người cố vấn, các doanh nhân thành công để tham khảo về tính khả thi của dự án, chắt lọc các quan điểm và bổ sung, điều chỉnh dự án một cách phù hợp.

Top 10 đã chứng minh được tầm nhìn thực tế, không viển vông nhưng cũng cần phải đủ lớn để truyền cảm hứng, đủ cơ hội để trải nghiệm, thử sức và trưởng thành ở tầm vóc khác.
Quán quân cuộc thi năm 2020 là EM&AI và EM&AI sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng và trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Top 3 cuộc thi là EM&AI, Công ty cổ phần Edulive toàn cầu, Công ty cổ phần Gostream Technology sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi. Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng.

Ngoài ra, với sự đồng hành của Shark Tank Việt Nam, 3 dự án trong Top 10 Cuộc thi sẽ có cơ hội được các Shark lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021.
Trong khuôn khổ chương trình Chung kết, khởi đầu sẽ là tọa đàm "Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh mới: Phát huy nội lực để vươn tầm".

Nội dung tọa đàm xoay quanh câu chuyện chuyển hóa thách thức thành cơ hội, tận dụng nội lực để vượt qua khủng hoảng của các dự án khởi nghiệp. Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt trước sự thay đổi của thị trường, dẫn dắt làn sóng doanh nghiệp mới, vươn tầm và chinh phục thị trường ngoại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục