Epic Games cáo buộc Google và Samsung có hành vi phản cạnh tranh
Giám đốc điều hành Epic Games, ông Tim Sweeney cho biết sẽ đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ tại bang California, cáo buộc tính năng bảo mật điện thoại của Samsung có tên gọi là Auto Blocker nhằm ngăn người dùng tải ứng dụng từ các nguồn khác ngoài cửa hàng ứng dụng Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Epic Games cho rằng Samsung và Google đang vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ khi thu hẹp sự lựa chọn của người dùng và ngăn cản sự cạnh tranh.
Giám đốc điều hành Epic Games nhấn mạnh đây là hành vi cạnh tranh không lành mạnh, đánh lừa người dùng khiến họ nghĩ rằng sản phẩm của đối thủ kém hơn. Ông cho rằng tính năng Auto Blocker được triển khai cùng với sự phối hợp với Google để làm giảm tác động của phán quyết do một tòa án Mỹ đưa ra vào tháng 12/2023. Epic Games đã giành phần thắng trong vụ kiện chống độc quyền đó nhằm vào Google, với cáo buộc cửa hàng ứng dụng Google Play đã trái quy định. Tháng 8 vừa qua, Epic Games ra mắt cửa hàng ứng dụng của riêng mình, cung cấp cho người dùng lựa chọn thay thế các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google. Ông Sweeney cũng nói rằng sẽ khởi kiện lên nhà chức trách tại châu Âu và châu Á nếu cần thiết.
Đại diện Google chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, Samsung - nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới – khẳng định có kế hoạch “đấu tranh mạnh mẽ” với những tuyên bố "vô căn cứ" của Epic Games. Trong một tuyên bố, đại diện Samsung khẳng định các tính năng tích hợp vào thiết bị của hãng được thiết kế theo các nguyên tắc bảo mật cốt lõi của Samsung, quyền riêng tư và quyền kiểm soát do người dùng xây dựng. Samsung nhấn mạnh hoàn toàn cam kết bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng, đồng thời cho biết người dùng có các tùy chọn để tắt Auto Blocker bất cứ lúc nào.
- Từ khóa :
- Epic Games
- Samsung
- hành vi phản cạnh tranh
- Fortnite
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc chấn chỉnh các tour du lịch phá giá và ép khách mua sắm
07:30' - 30/09/2024
Theo phóng viên TTTXVN tại Seoul, chính quyền đã cài các thanh tra trực tiếp trải nghiệm 7 gói sản phẩm du lịch trọn gói Hàn Quốc giá rẻ 5 ngày 4 đêm, trong đó có 3 tour bán ở thị trường Trung Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Người nước ngoài cư trú bất hợp pháp lên tới hơn 423.000 người
08:00' - 29/09/2024
Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy, trong năm 2023, cứ 10 người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì có 4 người nhập cảnh mà không có thị thực và ở lại quá thời hạn miễn thị thực.
-
Kinh tế và pháp luật
Hãng tin AFP bị tấn công mạng
20:24' - 28/09/2024
Ngày 28/9, hãng tin AFP của Pháp xác nhận đã bị tấn công mạng, ảnh hưởng đến một phần hệ thống cung cấp tin tức cho khách hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ: Kết án 865 năm tù đối với chủ thầu xây dựng tòa chung cư sập trong động đất
08:00' - 28/09/2024
Hãng thông tấn Anadolu cho biết chủ thầu xây dựng tòa nhà bị kết tội với cáo buộc "gây ra cái chết và thương tích cho nhiều người dù đã dự liệu được khả năng này".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm, làm rõ những sơ hở, lỗ hổng liên quan sữa giả, thực phẩm giả
20:28'
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/7, đại diện Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup và vụ dầu ăn giả quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tập đoàn Phúc Sơn nộp thêm 768 tỷ đồng, khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án
12:44'
Theo kế hoạch, sáng 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển ô tô khách đi sang làn ngược chiều trên cao tốc
12:41'
Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng xác minh, xử lý việc lái xe ô tô khách đi sang làn đường ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Khẩn trương dập tắt đám cháy lớn tại xưởng gỗ giữa khu dân cư
11:11'
Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội rồi lan rộng tại một xưởng gỗ trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Colombia lần đầu thu giữ tàu ngầm không người lái chở ma túy
08:10'
Chiếc tàu ngầm đặc biệt này được trang bị hệ thống điều khiển từ xa, anten vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk, và có khả năng chở tới 1,5 tấn cocaine.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 13 triệu người dùng Internet trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến
06:00'
Lừa đảo trực tuyến đang trở thành mối đe dọa trên không gian mạng tại Mexico, khiến 13,5 triệu người dùng Internet tại quốc gia này trở thành nạn nhân của tin tặc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Paramount trả 16 triệu USD cho vụ kiện với Tổng thống D. Trump
19:41' - 02/07/2025
Theo Paramount, khoản tiền 16 triệu USD này sẽ được dùng để xây dựng thư viện tương lai của Tổng thống Trump chứ không chuyển trả trực tiếp cho ông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan khởi tố vụ án xuất khống 1.400 tấn nguyên liệu thực phẩm chân gà đông lạnh
16:39' - 02/07/2025
Cơ quan hải quan phát hiện Công ty TNHH XNK VN (có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Thái Bình) có hành vi xuất khống hàng hóa xuất khẩu để buôn lậu, trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Khoe ảnh cập nhật tên xã trên VNeID có thể lộ thông tin cá nhân
10:59' - 02/07/2025
Nhiều người dùng sau khi được cập nhật địa danh hành chính mới trên VNeID đã chụp ảnh khoe lên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo hành động này có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân.