ETECSA và T-Mobile ký thỏa thuận về viễn thông
Phóng viên TTXVN tại La Habana cho biết theo văn bản này, ETECSA sẽ cung cấp các dịch vụ chuyển vùng quốc tế gọi thoại, tin nhắn văn bản và truyền tải dữ liệu cho các khách hàng Mỹ của T-Mobile tới thăm đảo quốc Caribe.
Thỏa thuận mới cũng cho phép T-Mobile hạ tới 65% cước cuộc gọi từ thuê bao của T-Mobile tại Mỹ tới điện thoại cố định và di động tại Cuba so với hiện tại, xuống còn 0,6 USD/phút.
Đây là thỏa thuận chuyển vùng quốc tế thứ 2 của ETECSA với một công ty liên lạc của Mỹ, sau thỏa thuận với hãng Verizon ngày 14/3 vừa qua.
Trong khi đó, một doanh nghiệp khác của Mỹ là AT&T cũng đang tiến hành thương lượng một thỏa thuận tương tự với đối tác Cuba.
Hiện T-Mobile cung cấp dịch vụ cho 36,6% khách hàng viễn thông Mỹ gốc Cuba, cao hơn cả AT&T và Verizon.
Dù có trụ sở tại Washington, nhưng có tới 66% cổ phần của tập đoàn viễn thông này nằm trong tay tập đoàn Đức Deutsche Telekom.
Ngày 17/12/2014, hơn nửa thế kỷ sau khi Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba, Chủ tịch Raul Castro và Tổng thống Barack Obama đã đồng thời tuyên bố quyết định tái thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.
Tháng 7/2015, Mỹ và Cuba cũng đã mở lại đại sứ quán tại thủ đô mỗi nước, đồng thời khôi phục quan hệ trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, thương mại, viễn thông./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba phát triển mạnh các nguồn năng lượng tái tạo
15:24' - 09/05/2016
Quá trình thay đổi cơ cấu năng lượng sẽ giúp nâng tỷ trọng của các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng sản lượng điện của Cuba từ mức 4% hiện tại lên mức 24% vào năm 2030.
-
Chuyển động DN
Doanh thu của tập đoàn Meliá lập kỷ lục tại Cuba
06:34' - 09/05/2016
Theo báo cáo tài chính mới được Meliá công bố, doanh thu của tập đoàn khách sạn Tây Ban Nha này tại Cuba đã đạt mức 435 triệu USD trong năm 2015, mức cao nhất mà tập đoàn đạt được tại một quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba bác bỏ khả năng xuất khẩu cà phê sang Mỹ
18:13' - 07/05/2016
Hiệp hội Nông dân Cuba (ANAP) vừa ra tuyên bố bác bỏ khả năng các nhà sản xuất tự doanh của đảo quốc Caribe này xuất khẩu cà phê sang Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple lên kế hoạch bổ sung Apple Intelligence vào kính thực tế ảo Vision Pro
14:35' - 16/02/2025
Apple đang khẩn trương tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình để chiếm ưu thế trước các đối thủ.
-
Doanh nghiệp
OpenAI bác bỏ đề nghị mua lại ChatGPT của tỷ phú Elon Musk
09:39' - 16/02/2025
OpenAI- công ty phát triển chatbot AI ChatGPT cho biết, Hội đồng quản trị của công ty đã nhất trí bác bỏ đề nghị mua lại trị giá 97,4 tỷ USD từ tỷ phú Elon Musk.
-
Doanh nghiệp
Nỗ lực cho hành trình xanh hóa hàng không
09:36' - 15/02/2025
Nhằm giải quyết bài toán giảm phát thải khí, hiện các hãng hàng không đang tích cực chuyển đổi sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp logistics chuyển mạnh sang số hoá
09:04' - 15/02/2025
Doanh nghiệp ngành logistics đang đầu tư mạnh cho chuyển đổi số để giảm chi phí dịch vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
OpenAI bác bỏ đề nghị 97,4 tỷ USD từ Elon Musk
08:08' - 15/02/2025
Ngày 14/2, OpenAI cho biết Hội đồng quản trị của công ty đã nhất trí bác bỏ đề nghị mua lại trị giá 97,4 tỷ USD từ Elon Musk.
-
Doanh nghiệp
TikTok quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google ở Mỹ
08:00' - 15/02/2025
TikTok đã quay trở lại các kho ứng dụng của Apple và Google vào tối 13/2 (giờ địa phương).
-
Doanh nghiệp
Gỡ vướng cho doanh nghiệp FDI tỷ USD tại Bình Dương
22:14' - 14/02/2025
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với hai doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn trên địa bàn
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc
16:00' - 14/02/2025
Theo kết quả khảo sát, nhiều công ty Nhật Bản vẫn phải đối mặt với những thách thức, bao gồm tính cạnh tranh ngày càng tăng của thị trường Trung Quốc, được phản ánh bởi chi phí lao động gia tăng.
-
Doanh nghiệp
Apple, Google khôi phục TikTok trên cửa hàng ứng dụng tại Mỹ
11:28' - 14/02/2025
Theo Bloomberg, đây là động thái sau khi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Pam Bondi gửi thư cho Apple, đảm bảo rằng hãng “táo khuyết” sẽ không bị phạt khi lưu trữ ứng dụng này.