EU có thể tự cung ứng đủ pin cho ô tô điện vào năm 2025
Liên minh châu Âu (EU) đã thành lập Liên minh Pin châu Âu vào năm 2017 để tự sản xuất pin nhằm giảm sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ hoặc châu Á cũng như theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 đưa ra trong Thỏa thuận Xanh.
Phát biểu với báo giới ngày 12/3, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Maros Sefcovic cho biết EU hy vọng sẽ có thể đáp ứng tất cả nhu cầu pin của các nhà sản xuất ô tô vào năm 2025 khi các nhà máy có quy mô lớn ở châu Âu sản xuất từ 7-8 triệu tấm pin hoặc hơn.
Cuộc họp báo, có sự tham dự của Ủy viên phụ trách vấn đề công nghiệp của EU Thierry Breton, diễn ra sau cuộc họp trực tuyến của hai quan chức châu Âu với Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier và Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire.
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bruno Le Maire cho rằng mục tiêu trên đòi hỏi châu Âu phải thực hiện rất nhiều chương trình đào tạo để có đủ công nhân lành nghề nhằm bắt kịp các nhà sản xuất pin đối thủ.
Ông nêu rõ: "Mục tiêu của chúng tôi từ nay đến năm 2025 là đào tạo và chuyển đổi 800.000 công nhân trong chuỗi giá trị của xe điện. Chúng tôi đang đầu tư tổng cộng 20 tỷ euro (24 tỷ USD) vào 70 dự án ở 12 quốc gia thành viên".
Dự kiến, năm 2022, EC sẽ áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn môi trường mới đối với pin xe điện, trong đó có quy định tái chế vật liệu, nhằm ngăn chặn các công ty nhập khẩu pin giá rẻ và kém bền vững có thể làm suy yếu các nỗ lực bảo vệ môi trường của EU./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mitsubishi thêm gần 800 triệu USD vào Indonesia để phát triển ô tô điện
21:25' - 10/03/2021
Mitsubishi Motors Nhật Bản cam kết cuối năm 2025 sẽ đầu tư bổ sung 11,2 nghìn tỷ rupiah (tương đương 778,7 triệu USD) vào Indonesia để phát triển các loại xe điện.
-
Chuyển động DN
Hãng xe Volvo chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2030
07:41' - 03/03/2021
Ngày 2/3, hãng sản xuất ô tô Volvo của Thụy Điển thông báo sẽ chỉ sản xuất ô tô chạy điện vào năm 2030 và bán trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Idemitsu Kosan sẽ sản xuất đại trà ô tô điện siêu nhỏ
10:35' - 25/02/2021
Tập đoàn Idemitsu Kosan sẽ sản xuất đại trà ô tô điện siêu nhỏ từ năm 2022 nhằm tạo thêm nguồn thu mới khi thị trường ô tô thế giới đang chuyển dần từ xe chạy xăng sang xe sử dụng năng lượng sạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Mẹo xử lý xe mất phanh khi lái xe số tự động và số sàn
16:07'
Tự tin vi vu dịp 30/4 và 1/5, đừng để sự cố mất phanh "cướp lái" khỏi tay bạn! Những mẹo xử lý khẩn cấp dưới đây sẽ là “cứu cánh” giúp bạn an toàn vượt qua mọi cung đường cao tốc và đèo dốc nguy hiểm.
-
Ô tô xe máy
Xe điện Wuling: Bí quyết giúp Let's Go Taxi bứt phá thần tốc sau một năm hoạt động
15:04'
Let’s Go - hãng taxi điện mini đầu tiên tại Việt Nam - đã ghi dấu ấn với 600 xe Wuling hoạt động tại 4 tỉnh, thành, phục vụ hơn 500.000 khách hàng thường xuyên và tạo việc làm cho gần 700 lao động.
-
Ô tô xe máy
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô
14:55'
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.
-
Ô tô xe máy
VinFast VF 7 được vinh danh là "mẫu xe mới được mong chờ nhất" tại Ấn Độ
12:26'
Ngày 28/4, ABP News, một trong những hãng truyền hình hàng đầu Ấn Độ trao giải “Mẫu xe mới được mong chờ nhất” cho VF 7 của VinFast – mẫu xe dự kiến được mở bán tại thị trường trong năm nay.
-
Ô tô xe máy
Toyota đầu tư vào thương vụ mua lại Toyota Industries trị giá 42 tỷ USD
08:15'
Toyota Motor cho biết đang xem xét khả năng đầu tư vào thương vụ mua lại Toyota Industries – nhà cung cấp linh kiện quan trọng của hãng với mức chi phí được ước tính 6.000 tỷ yen (khoảng 42 tỷ USD).
-
Ô tô xe máy
Bí mật đằng sau chiếc VinFast VF 9 mui trần phục vụ diễu binh, diễu hành
13:57' - 27/04/2025
Sáng 27/4, buổi tổng duyệt cấp nhà nước lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) đã chính thức diễn ra.
-
Ô tô xe máy
Mỗi giờ, VinFast bàn giao gần 20 xe điện cho khách hàng
11:27' - 27/04/2025
Trung bình mỗi giờ năm 2024, có gần 20 chiếc ô tô và xe máy điện VinFast đã được bàn giao tới khách hàng toàn cầu, đánh dấu tốc độ tăng trưởng ấn tượng của hãng xe Việt chinh phục thị trường quốc tế.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt MINI 3 cửa và MINI 5 cửa thế hệ mới, ưu đãi hơn 300 triệu đồng
09:32' - 27/04/2025
THACO AUTO và thương hiệu MINI chính thức giới thiệu line-up sản phẩm MINI thế hệ mới gồm MINI 3 cửa và MINI 5 cửa tại thị trường Việt Nam, với giá bán lần lượt 2,099 tỷ và 2,149 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Xiaomi dự định thành lập trung tâm phát triển ô tô điện tại Đức
08:48' - 27/04/2025
Tập đoàn Trung Quốc Xiaomi - nhà sản xuất điện thoại thông minh và cung cấp thiết bị điện tử gia dụng lớn thứ ba thế giới đang có dự định thành lập một trung tâm phát triển ô tô điện tại Đức.