EU hỗ trợ 8 tỷ euro cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

08:30' - 07/04/2020
BNEWS Theo EC, các doanh nghiệp này là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất và cần được hỗ trợ kịp thời lượng vốn đủ lớn.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 6/4 thông báo đã giải ngân 1 tỷ euro cho Quỹ châu Âu về Đầu tư Chiến lược (FEIS) nhằm bảo lãnh cho Quỹ đầu Đầu tư châu Âu (FEI), vốn thuộc nhóm công tác của Ngân hàng Đầu tư châu Âu (BEI).
Điều này cho phép FEI phát hành bảo lãnh đặc biệt nhằm khuyến khích các ngân hàng và các định chế cho vay khác cung cấp tiền mặt ít nhất cho 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, với khoản tài trợ được ước tính lên tới 8 tỷ euro.

Quyết định trên là nhằm thực hiện cam kết đưa ra trong thông cáo ngày 13/3 của EC để hỗ trợ ngay lập tức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Số tiền này có thể được giải ngân vào đầu tháng này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Một trong những hậu quả kinh tế trực tiếp từ đại dịch COVID-19 là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đột ngột bị thiếu vốn.

Theo EC, các doanh nghiệp này là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất và cần được hỗ trợ kịp thời lượng vốn đủ lớn. Tuy nhiên, trong tình huống thiếu hụt vốn, các ngân hàng sẽ không sẵn sàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay, do nguy cơ rất cao.
Chính vì vậy, việc bảo lãnh của EU hỗ trợ các khoản cho vay này là cần thiết. FEI mang tới thị trường bảo lãnh được dựa trên FEIS nhằm hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục