Hầu hết nhà máy của Toyota ở châu Âu sẽ ngừng hoạt động ít nhất tới ngày 20/4

13:45' - 30/03/2020
BNEWS Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại Pháp, Vương quốc Anh, CH Czech (Séc), Ba Lan... từ tháng 3/2020.
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) ngày 30/3 cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động đối với tất cả nhà máy sản xuất ô tô tại khu vực châu Âu, trừ nhà máy ở Nga, cho đến ít nhất là ngày 20/4.
Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ô tô tại Pháp, Vương quốc Anh, CH Czech (Séc), Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Bồ Đào Nha kể từ khoảng giữa tháng 3/2020. Trong khi đó, nhà máy của Toyota tại Nga sẽ tạm thời đóng cửa trong thời gian từ ngày 30/3-3/4.
Trong khi đó, Toyota đã ngừng hoạt động sản xuất ô tô ở tất cả các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ.
Trước đó, các nguồn tin ngày 27/3 cho hay nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. đã yêu cầu hai ngân hàng lớn của Nhật Bản thiết lập một hạn mức tín dụng trị giá 1.000 tỷ yen (9,2 tỷ USD). Động thái này cho thấy nhà sản xuất ô tô này đang gặp khó khăn với chi phí huy động vốn ngày càng tăng trên thị trường do dịch COVID-19.
Tình hình tài chính của Toyota vẫn vững chắc, song nhà sản xuất này đang đặt mục tiêu tăng lượng tiền mặt trong tay để chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh lan rộng hơn nữa, dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy trên toàn thế giới. Các nguồn tin trên cho biết thêm các ngân hàng gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp và MUFG Bank có khả năng chấp nhận yêu cầu của Toyota./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục