EURO 2020: UEFA lãi lớn nhờ Anh lọt vào chung kết

16:04' - 10/07/2021
BNEWS Theo ước tính của tờ Daily Mail, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có thể kiểm được khoản thu lên tới 25 triệu bảng Anh nhờ vào việc Anh lọt vào trận chung kết.

EURO 2020 được đánh giá là một giải đấu thành công về mặt chuyên môn. Không chỉ vậy, đây còn là giải đấu thành công về mặt kinh tế.

Theo ước tính của tờ Daily Mail, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) có thể kiểm được khoản thu lên tới 25 triệu bảng Anh nhờ vào việc Anh lọt vào trận chung kết.

Theo giải thích của Daily Mail, trận đấu giữa Anh và Italy sẽ diễn ra dưới sự chứng kiến của hàng chục nghìn cổ động viên.

Không chỉ đem lại bầu không khí cuồng nhiệt, những cổ động viên tới sân vận động Wembley còn giúp đem lại nguồn tài chính đáng kể cho UEFA.

Với các trận bán kết, hầu hết giá vé được bán với các mức giá 296 và 501 bảng Anh. Tuy nhiên, trận chung kết, giá vé sẽ được đẩy lên thành 510 và 810 bảng Anh.

Đến thời điểm hiện tại, UEFA thông báo toàn bộ số vé xem trận Anh – Italy đã được bán hết.

Ngoài ra, việc Anh tiến rất sâu ở EURO 2020 cũng giúp UEFA bán thêm được 30.000 vé. Như vậy, tính tổng cộng cả giải đấu, UEFA có thể kiếm được 25 triệu bảng Anh từ tiền bán vé.

Đây rõ ràng là số tiền không nhỏ và được kỳ vọng sẽ giúp UEFA bù đắp các khoản doanh thu vốn bị suy giảm nghiêm trọng bởi tác động của đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục