EVN làm việc với Đại sứ quán Ba Lan và Công ty Elproma
Tiếp đón đoàn công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã thông tin về cơ cấu nguồn điện và tình hình nhu cầu điện tại Việt Nam, một số nội dung về năng lượng tái tạo và các nguyên tắc vận hành cơ bản của thị trường điện tại Việt Nam.
Lãnh đạo EVN đánh giá cao sự chủ động của Ba Lan và các doanh nghiệp trong lĩnh vực chuyển dịch năng lượng và phát triển lưới điện thông minh mà Đại sứ quán Ba Lan chia sẻ. Đối với EVN, Tập đoàn cũng đang nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển dịch năng lượng để đạt được cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Lãnh đạo EVN cho biết thêm, hiện nay nguồn năng lượng tái tạo bao gồm điện gió và điện mặt trời chiếm khoảng 27% tổng công suất đặt của hệ thống. Do đó, bên cạnh lĩnh vực sản xuất, vận hành… thì các lĩnh vực như công nghệ thông tin cũng phải nhanh chóng bắt kịp để có những phương pháp quản lý, công cụ quản lý phù hợp. Chính vì vậy, EVN rất mong tìm hiểu các giải pháp, công nghệ của Elproma về lĩnh vực viễn thông, đo xa, an ninh mạng để có thể học hỏi những kinh nghiệm từ Công ty Elproma nói riêng và Ba Lan nói chung.
Tại buổi làm việc, ông Tomasz Widomski - Thành viên Ban kiểm soát, đồng sáng lập Elproma cho biết, Elproma là công ty kỹ thuật có hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về công nghệ thông tin, hệ thống thời gian và đo xa. Nhân chuyến thăm và làm việc tại EVN, Elproma mong muốn giới thiệu đến EVN những giải pháp về kết nối thông tin, an ninh mạng… và mong muốn mở ra các cơ hội hợp tác với EVN trong lĩnh vực này.
Đại diện Đại sứ quán Ba Lan, Trưởng ban Chính trị - Kinh tế Justyna Pabian cho biết, Đại sứ quán Ba Lan sẵn sàng là cầu nối, hỗ trợ sự hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp Ba Lan trong nhiều lĩnh vực để đem lại lợi ích chung cho hai quốc gia.
Bà Justyna Pabian cũng mong muốn, những giải pháp của Công ty Elproma sẽ góp phần hỗ trợ EVN về an ninh mạng, đồng thời phát triển mối quan hệ đối tác tốt đẹp với EVN trong thời gian tới.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc Công ty Mua bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
20:40' - 09/11/2023
Đây là diễn biến mới trong quá trình Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với tỉnh Sóc Trăng về kéo điện ra Côn Đảo
15:26' - 04/10/2023
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện Dự án cấp điện từ lưới điện Quốc gia từ Sóc Trăng cho huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
-
Chuyển động DN
EIB muốn hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát triển điện gió ngoài khơi
12:21' - 08/09/2023
Ông Kris Peeter - Phó Chủ tịch, Thành viên Ban Quản trị Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) mong muốn hỗ trợ, hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong việc phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh thu Nvidia vẫn phá kỷ lục khi "làn sóng" AI chưa kết thúc
12:08' - 21/05/2026
Tập đoàn bán dẫn Nvidia đã công bố doanh thu quý kỷ lục đạt 81,6 tỷ USD, vượt xa các dự báo của Phố Wall nhờ nhu cầu khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Thỏa thuận tăng lương của Samsung xoa dịu lo ngại về gián đoạn nguồn cung chip toàn cầu
10:48' - 21/05/2026
Theo thỏa thuận sơ bộ đạt được, Samsung sẽ trích khoản thưởng đặc biệt cho bộ phận bán dẫn tương đương 10,5% lợi nhuận hoạt động kinh doanh mà không áp dụng mức trần.
-
Chuyển động DN
Samsung Electro - Mechanics ký hợp đồng cung cấp linh kiện chip AI gần 1 tỷ USD tại Mỹ
21:16' - 20/05/2026
Công ty Samsung Electro - Mechanics công bố vừa ký kết một hợp đồng trị giá 1.500 tỷ won (992,9 triệu USD) với một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chuyển biến tư duy điều hành, tạo động lực mới cho khu vực tư nhân
16:54' - 20/05/2026
Các địa phương cần chuyển sang tư duy kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi và ổn định cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
Thức ăn chăn nuôi Hòa Phát Đồng Nai tự chủ 40% nhu cầu điện sản xuất
15:47' - 20/05/2026
Công ty TNHH Thức ăn Chăn nuôi Hòa Phát Đồng Nai vừa đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy ở Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đại siêu thị GO! chính thức hiện diện tại hệ thống TTTM Vincom
15:29' - 20/05/2026
Theo nội dung thỏa thuận, GO! sẽ từng bước mở rộng hiện diện tại các TTTM thuộc hệ thống Vincom Retail trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Meta cắt giảm 8.000 việc làm toàn cầu để dồn lực cho AI
11:33' - 20/05/2026
Ngày 20/5, tập đoàn công nghệ Meta Platforms Inc. đã bắt đầu thông báo sa thải khoảng 8.000 nhân sự trên toàn cầu. Đợt cắt giảm này sẽ bắt đầu từ trung tâm châu Á – Singapore.
-
Chuyển động DN
Nvidia bắt tay kỳ lân công nghệ Israel mở rộng hạ tầng AI thời gian thực
16:21' - 19/05/2026
Nvidia tham gia vòng gọi vốn 300 triệu USD của startup AI Decart, củng cố vai trò của Israel trong ngành AI toàn cầu.
-
Chuyển động DN
TikTok tiến gần thỏa thuận dàn xếp 400 triệu USD với Bộ Tư pháp Mỹ
13:45' - 19/05/2026
TikTok được cho là đang tiến gần tới một thỏa thuận dàn xếp trị giá khoảng 400 triệu USD với Bộ Tư pháp Mỹ liên quan tới các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư dữ liệu trẻ em
