EVN phát động hiến máu cứu người lần thứ V

10:31' - 24/12/2019
BNEWS Trong những năm qua, toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tổng cộng trên 30.000 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Sáng 24/12, tại Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.
Đây là năm thứ năm EVN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn cán bộ nhân viên và người lao động trong ngành điện.
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, chương trình Tuần lễ hồng EVN lần V năm nay diễn ra đến hết ngày 29/12/2019.
Đông đảo cán bộ, nhân viên ngành điện đăng kí hiến máu tình nguyện từ sớm ngày 24/12. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu cho phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng.
Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng trong tháng truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2018), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng – 12/2019) của EVN.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung ứng đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng.
Người lao động ngành điện tham gia Tuần lễ hồng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I, lần II, lần III và lần IV được tổ chức vào năm 2015, 2016, 2017 và 2018, toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tổng cộng trên 30.000 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.
Theo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh thành phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tới 700 đơn vị máu mỗi ngày.
Theo ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng khoa vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, hơn 3 vạn đơn vị máu thu được từ Tuần lễ hồng những năm qua là rất quý giá, mang lại cho cộng đồng cơ hội được cứu chữa..
Ông Nguyễn Văn Nhữ cũng cho hay, ở Việt Nam vào thời điểm giáp Tết và dịp Hè thường xuyên xảy ra tình trạng khan hiếm máu do nguồn người hiến máu giảm mạnh, nhiều người bệnh không có đủ máu để truyền. Mỗi năm trôi qua, lượng máu thu được từ phong trào hiến máu cứu người của EVN đều tăng.
Hy vọng, chương trình Tuần lễ hồng của EVN sẽ nhân rộng ra các công ty, các tập đoàn khác cùng tham gia hiến máu nhân đạo, để tình trạng khan hiếm máu không còn xảy ra.
“Những giọt máu nghĩa tình từ các cán bộ ngành điện từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau, từ vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa đến các thành phố lớn sẽ giúp hàng nghìn người bệnh được cứu sống. Điều này thể hiện trách nhiệm xã hội sâu sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với cộng đồng”, ông Nhữ nhấn mạnh.
Cán bộ, nhân viên ngành điện tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Tuần lễ hồng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Mỗi năm Việt Nam cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu đó. Với mong muốn thắp sáng niềm tin cho những em đang điều trị tại các bệnh viện, giúp cho các em và gia đình có thêm sức mạnh và niềm tin để chiến đấu với bệnh tật, cán bộ, công nhân viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng cứu sống các em bằng chính giọt máu của mình.
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V, EVN đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Sân chơi trẻ thơ – thắp sáng tương lai cho các em nhỏ đang điều trị ung thư tại Khoa Nhi của Viện.
Các em đã có những giây phút vui chơi hồn nhiên với những trò chơi sôi nổi như: Tham quan nhà truyền thống ngành điện lực Việt Nam, thử làm chú thợ điện nhí, chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; tô màu và viết thiệp lời ước…
Hoạt động này đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục