EVN phát động thi đua, tỷ lệ giao dịch điện tử đạt trên 95%
Mới đây, Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Chỉ thị Liên tịch số 5345/CTLT-EVN-CĐ phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Theo đó, để tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cùng chung tay kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, nội dung nêu rõ, các đơn vị thực hiện tốt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương và của EVN về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.
Đồng thời, ứng phó kịp thời, hiệu quả với dịch bệnh trong mọi điều kiện; kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ - kế hoạch năm 2021 và những năm tiếp theo của tập đoàn; đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên cơ quan, đơn vị cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; không để cơ quan, đơn vị dừng hoạt động do dịch bệnh gây ra.
Phấn đấu đến cuối năm 2021, có 100% cán bộ công nhân viên được tiêm ít nhất 01 mũi vaccine phòng dịch bệnh COVID-19; 100% cán bộ, người lao động thực hiện nhiệm vụ vận hành, điều hành hệ thống điện, sản xuất điện, hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin được tiêm đủ 02 mũi vaccine. Đến hết quý I/2022, có 100% cán bộ công nhân viên được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19, trừ những trường hợp không đủ điều kiện sức khoẻ tiêm.
Ngoài ra, EVN đẩy nhanh, hoàn thành sớm một số chỉ tiêu về kinh doanh dịch vụ khách hàng như: Điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện, tỷ lệ giao dịch điện tử đạt trên 95% và Tỷ lệ dịch vụ cung cấp trực tuyến cấp độ 4 đạt trên 80%; tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt trên 70% về số khách hàng.
Chỉ thị yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị phối hợp với công đoàn đồng cấp phát động phong trào thi đua tại đơn vị thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch của các cơ quan trung ương, địa phương và của EVN về phòng, chống dịch; đảm bảo “mục tiêu kép”, không làm gián đoạn các hoạt động điều hành hệ thống điện, các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn và đơn vị; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá, khen thưởng và đề xuất tập đoàn khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, các đơn vị thường xuyên tiến hành sơ kết, tổng kết phong trào thi đua tại đơn vị mình, khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua. EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam kịp thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, tuyên truyền rộng rãi trong toàn tập đoàn./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- covid-19
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVN Cloud: Nhiệm vụ trọng tâm trong chuyển đổi số của EVN
20:15' - 29/08/2021
Theo dự kiến, đến năm 2022 EVN Cloud sẽ hoàn thành triển khai cấp độ IaaS và đến năm 2025 sẽ chuyển lên cấp độ PaaS, đồng thời dịch chuyển một số hệ thống PMDC lên môi trường Cloud.
-
Doanh nghiệp
Phát huy vai trò nòng cốt trong chuyển đổi số của EVN
18:00' - 27/08/2021
EVNICT đang thực thi rất nhiều công việc trong đề án Chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); trong đó tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở cho Chuyển đổi số chung của EVN.
-
Kinh tế Việt Nam
Biến động giá nguyên liệu khiến chi phí sản xuất điện của EVN tăng cao
21:08' - 24/08/2021
Trong tháng 7/2021 và 20 ngày đầu tháng 8/2021, giá nhiên liệu đầu vào mà EVN thực hiện đang cao hơn rất nhiều so với thông số giá bình quân đã thực hiện 6 tháng đầu năm 2021, đặc biệt là giá than.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.