EVN sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành văn bản số 5008/EVN-TCNS ngày 26/7/2020 về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch COVID-19 theo Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020.
Theo đó, để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị quán triệt trong đơn vị và cán bộ công nhân viên tổ chức thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Võ Quang Lâm, Phó tổng giám đốc EVN cho hay, các đơn vị tích cực thực hiện các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao; có giải pháp tích cực để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh tới sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng.
Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hiện nay đã có ca bệnh lây nhiễm từ cộng đồng, Tập đoàn EVN yêu cầu các đơn vị quán triệt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như: triển khai kiểm soát nhiệt độ cho cán bộ công nhân viên và khách ra/vào đơn vị; trường hợp sốt hoặc có hội chứng vi rút yêu cầu nghỉ tại nhà đến khi được xác định không nhiễm dịch COVID-19.
Đồng thời, các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân tại nơi làm việc, rửa/sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tiếp xúc với khách hàng; hạn chế đến vùng có dịch bệnh và các bệnh viện (trừ trường hợp cần thiết).
Đặc biệt, các đơn vị tại Quảng Nam và Đà Nẵng thực hiện tốt nhiệm vụ khai báo và điều tra dịch tễ về tình trạng tiếp xúc của cán bộ công nhân viên với người nhiễm/nghi nhiễm bệnh dịch để theo dõi hoặc thực hiện cách ly kịp thời theo quy định của địa phương.
Các đơn vị khác có người lao động hoặc người thân đi về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 đến nay, yêu cầu đơn vị điều tra dịch tễ, lập danh sách để theo dõi tình hình sức khỏe (điều tra dịch tễ tình trạng tiếp xúc, khai báo y tế và cách ly theo lưu đồ hướng dẫn xử lý COVID-19 kèm theo văn bản 1512/EVN-TCNS ngày 13/3/2020 về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19)./.
- Từ khóa :
- evn
- tập đoàn điện lực việt nam
- dịch covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 tại Quảng Ngãi
07:50' - 27/07/2020
Nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở, cần lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Không có ca mắc COVID-19 mới, gần 12.000 người đang cách ly
07:42' - 27/07/2020
Tính đến 6 giờ ngày 27/7, Việt Nam không có ca mắc mới; vẫn là 420 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 276 ca mắc từ bên ngoài.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Các địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch
07:00' - 27/07/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trong cả nước đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56'
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 15 giải thưởng uy tín về năng lượng của Đức
20:28' - 18/03/2026
Tối 17/3 tại Berlin, Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã tổ chức lễ trao giải SET Award 2026 nhằm tôn vinh các công ty khởi nghiệp nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng bền vững.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội hạn chế tác động của giá xăng dầu đến thực hiện các dự án trọng điểm
19:43' - 18/03/2026
UBND thành phố yêu cầu rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm; chủ động đánh giá tác động của biến động giá xăng, dầu tới chi phí và tiến độ triển khai.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện quốc gia và Điện lực miền Bắc phối hợp đầu tư, đáp ứng nhu cầu điện tăng cao
18:40' - 18/03/2026
Để đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục cho các tỉnh phía Bắc, EVNNPT cần hoàn thành đóng điện 78 ngăn lộ 110kV; EVNNPC cần hoàn thành đóng điện 118 đường dây 110kV.
-
Doanh nghiệp
Vinmec đầu tư “siêu máy” MRI, nâng chuẩn dịch vụ y tế
14:42' - 18/03/2026
Vinmec đưa vào vận hành hệ thống MRI 3.0 Tesla hiện đại, nâng cao chất lượng chẩn đoán, tối ưu chi phí và mở rộng tiếp cận dịch vụ y tế công nghệ cao cho người dân.
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36' - 18/03/2026
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30' - 18/03/2026
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long bắt tay doanh nghiệp Hà Lan xây chuỗi cây có múi
16:15' - 17/03/2026
Ngày 17/3, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ nhằm trao đổi về định hướng hợp tác phát triển vùng nguyên liệu và chuỗi giá trị cây có múi bền vững.

Đo thân nhiệt tại các đơn vị thuộc EVN. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Lãnh đạo ngành điện kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN