EVN yêu cầu các đơn vị thủy điện tuân thủ quy định vận hành hồ chứa
Theo đó, tập đoàn này yêu cầu các đơn vị thủy điện tuân thủ quy định vận hành hồ chứa, liên hồ chứa; tham gia cắt, giảm, làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.
Cùng đó, triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu. Các đơn vị bố trí lực lượng chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt là tình huống xả lũ khẩn cấp.
Các đơn vị thủy điện thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương, người dân trong quá trình vận hành điều tiết hồ chứa; phối hợp với địa phương, đơn vị trên địa bàn nhanh chóng khắc phục sạt lở đất đá, đảm bảo giao thông đi lại.
Với các đơn vị lưới điện, các trạm điện có nguy cơ bị ngập úng thực hiện phương án trực vận hành và phòng chống phù hợp để đảm bảo an toàn, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra; phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, tổ chức cắt tỉa cây xanh, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, che chắn hạn chế sạt trượt đất đá ảnh hưởng đến các trạm điện.
Các đơn vị trong vùng bị ảnh hưởng xem xét tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ; nỗ lực khôi phục phụ tải đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị.
Ngoài ra, EVN yêu cầu các công ty điện lực tiếp tục kiểm tra, củng cố, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; xử lý những tồn tại, khiếm khuyết của thiết bị, công trình; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại trong thời gian nhanh nhất đảm bảo an toàn cho con người.
Các đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai cập nhật báo cáo, số liệu lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn trước 07h00, 15h00 hàng ngày.
Trường hợp xảy ra sự cố, thiệt hại lớn do thiên tai gây ra, đơn vị cần nhanh chóng cung cấp thông tin sơ bộ về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVN…/.
- Từ khóa :
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam
- EVN
- sạt lở
- thủy điện
- tin tức EVN
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đảm bảo dòng điện trước tình trạng mưa lũ, sạt lở đất
19:40' - 09/08/2023
Mưa bão gây nhiều thiệt hại cho đời sống xã hội, đặc biệt hệ thống truyền tải điện thường đi qua các vùng địa hình phức tạp thì ảnh hưởng, thiệt hại của mưa bão càng lớn hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
19:21' - 25/04/2026
Cần Thơ luôn xem Hàn Quốc là đối tác ưu tiên hàng đầu và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thành viên VKBIA đến tìm hiểu, đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex bắt đầu pha chế quy mô lớn xăng E10 từ hôm nay 25/4
14:15' - 25/04/2026
Tổng Giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển cho biết, đến thời điểm này Tập đoàn đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, nguồn cung và tổ chức thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng tốc đầu tư vào trung tâm dữ liệu – lưới điện – điện hạt nhân tại Việt Nam
09:25' - 25/04/2026
SK cho biết đã ký các biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền tỉnh Nghệ An và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) nhằm xây dựng hệ sinh thái AI.
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động phòng ngừa sự cố điện dịp lễ và mùa khô 2026
19:29' - 24/04/2026
Trước nhu cầu điện tăng cao dịp lễ và mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ phương án vận hành, tăng phối hợp và chủ động phòng ngừa sự cố, giữ ổn định hệ thống truyền tải.
-
Doanh nghiệp
Intel dự báo doanh thu vượt kỳ vọng
15:18' - 24/04/2026
Tập đoàn Intel ngày 23/4 đưa ra dự báo doanh thu quý II/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với bộ vi xử lý máy chủ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
PVOIL có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
11:21' - 24/04/2026
Ngày 24/4, ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã được Đại hội đồng cổ đông PVOIL bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL.
-
Doanh nghiệp
Masan bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với “Đại Kết Nối”
10:28' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HoSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Quảng Ngãi “chốt hạn” xử lý mặt bằng, thúc tiến độ dự án Dung Quất
10:19' - 24/04/2026
Tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, các nhà đầu tư đang triển khai nhiều dự án trọng điểm có sức lan tỏa cao góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp bán lẻ Nhật Bản xoay xở trước chi phí năng lượng leo thang
06:30' - 24/04/2026
Các “ông lớn” bán lẻ như FamilyMart, Aeon và Lawson đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng, tối ưu vận hành nhằm ứng phó chi phí leo thang do căng thẳng Trung Đông.

Đập tràn Thủy điện Buôn Kuốp trên sông Srêpốk (Đắk Lắk). Ảnh: TTXVN