EVN yêu cầu toàn hệ thống trực ban 24/24
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Công điện số 6130/CĐ-EVN ngày 24/9/2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục chủ động triển khai ứng phó với bão số 9 (siêu bão RAGASA).
Công điện được gửi tới các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, Huội Quảng - Bản Chát, Ialy, Sê San; Công ty Nhiệt điện Thái Bình; các Ban Quản lý dự án điện 1, 2, 3; các Tổng công ty Phát điện 1, 2, 3; Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia; các Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, TP Hà Nội; Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin; Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực.
Thực hiện Công điện số 7218/CĐ-BCT ngày 23/9/2025 của Bộ Công Thương, EVN yêu cầu các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung chỉ đạo, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong bất cứ tình huống nào. Người đứng đầu đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết liệt cao nhất.
Công điện nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 20/3/2025 của Bộ Công Thương, Chỉ thị số 1777/CT-EVN ngày 21/3/2025 của Tập đoàn và các công điện trước đây về ứng phó với siêu bão RAGASA. Các đơn vị phải duy trì trực ban 24/24, phối hợp với cơ quan báo chí để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.Đồng thời, chủ động chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn và tin cậy cho lực lượng chỉ huy điều hành.
Đối với các nhà máy thủy điện, EVN yêu cầu tăng cường quan trắc, thu thập thông tin khí tượng thủy văn; chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương trong điều hành xả lũ hồ chứa theo quy trình liên hồ, đơn hồ.
Các đơn vị cần đề xuất phương án điều tiết hồ chứa nhằm cắt, giảm, làm chậm lũ, bảo đảm an toàn công trình và vùng hạ du; triển khai các phương án bảo vệ an toàn hồ đập, đặc biệt tại các điểm xung yếu; bố trí lực lượng để kịp thời xử lý những tình huống mất an toàn, nhất là khi phải xả lũ khẩn cấp. Các đơn vị lưới điện, nhiệt điện và Ban Quản lý dự án được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Ban phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai của địa phương trong công tác ứng phó. Công điện cũng quy định, các đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu lên phần mềm SMIS trước 7h00, 13h00 và 19h00 hằng ngày. Trường hợp xảy ra sự cố hoặc thiệt hại lớn, đơn vị cần nhanh chóng cung cấp thông tin sơ bộ về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn để kịp thời chỉ đạo, xử lý.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Thọ chủ động phương án phòng chống bão số 9
15:31'
Ngày 24/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Trần Duy Đông đã ban hành công điện về việc tập trung triển khai công tác ứng phó với bão số 9 (siêu bão RAGASA).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 9 giảm cấp, hướng về đất liền phía Đông tỉnh Quảng Ninh
14:38'
Bão số 9 đã giảm 1 cấp (cấp 14) so với trưa nay (cấp 15) và hướng về đất liền phía Đông tỉnh Quảng Ninh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với bão BUALOI gần Biển Đông
14:15'
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về việc chủ động ứng phó với bão BUALOI gần Biển Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Micron khẳng định vị thế trong ngành chip nhớ AI
16:00'
Micron Technology vừa công bố kết quả lợi nhuận quý IV năm tài chính 2025 vượt kỳ vọng của Phố Wall.
-
Chuyển động DN
Google trở lại ngoạn mục trong cuộc đua AI
15:04'
Mới đây Google đã có màn trở lại ngoạn mục, vươn lên thành một trong những “ông lớn” hàng đầu về AI chỉ trong vòng 1 năm.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" điện tử Nhật Bản tăng cường tăng cường sức mạnh công nghệ
14:31'
Ngày 23/9, tập đoàn Hitachi của Nhật Bản cho biết sẽ mua lại Synvert, một công ty Đức hỗ trợ việc giới thiệu công nghệ đám mây (cloud) và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Hòa Phát cán mốc 15 triệu tấn HRC
10:10'
Đây là cột mốc quan trọng ghi nhận những nỗ lực của tập thể các kỹ sư, CBNV của Hòa Phát sau hơn 5 năm kể từ khi cuộn HRC đầu tiên ra lò vào tháng 05/2020.
-
Chuyển động DN
Hành trình cảm xúc "Chạm thu Hà Nội"
20:35' - 23/09/2025
Mỗi hoạt động trong chiến dịch đều góp phần kể lại câu chuyện về một Hà Nội đẹp dịu dàng nhưng không kém phần năng động, nơi hội tụ giữa truyền thống và hiện đại, quá khứ và tương lai.
-
Chuyển động DN
Sun PhuQuoc Airways chuẩn bị mở bán vé từ 15/10
16:20' - 23/09/2025
Sun PhuQuoc Airways lần đầu tiên kết nối mạng lưới đại lý toàn quốc qua chuỗi hội thảo 3 miền, chuẩn bị mở bán vé từ 15/10 và cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào 1/11/2025.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo khẩn ứng phó bão RAGASA
19:06' - 22/09/2025
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn EVN yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện, bảo đảm an toàn tính mạng và hạn chế thiệt hại tài sản.
-
Chuyển động DN
Masan Group cùng V Fest lan tỏa giá trị văn hóa và khát vọng Việt
10:25' - 22/09/2025
Hơn 20.000 khán giả đã hòa mình trong đại nhạc hội V Fest – Vietnam Today do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Masan (Masan Group - MSN).
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank trao học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính
10:04' - 22/09/2025
Đây là năm thứ tư liên tiếp Bảo hiểm Agribank triển khai chương trình học bổng dành cho sinh viên Học viện Tài chính.