EVNFinance là tổ chức được tiếp nhận gói tín dụng từ GCPF

10:51' - 08/06/2020
BNEWS Theo thông tin từ EVNFinance, công ty đã nhận được những dòng vốn đầu tiên trong gói tài trợ tín dụng trị giá 15 triệu USD từ Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (The Global Climate Partnership Fund – GCPF.

Ngay trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 diễn ra vào ngày 10/6, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã nhận được những dòng vốn đầu tiên trong gói tài trợ tín dụng trị giá 15 triệu USD từ Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (The Global Climate Partnership Fund – GCPF.

EVNFinance là công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam ký kết thành công hợp đồng vốn với GCPF. Sự kiện này tạo ra cơ hội tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hấp dẫn cho các khách hàng, đối tác của EVNFinance trong lĩnh vực điện năng, đặc biệt là lĩnh vực năng lượng tái tạo để phục vụ mục tiêu kinh doanh có hiệu quả song hành cùng mục tiêu xây dựng môi trường thân thiện.

Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với chủ trương, chiến lược của EVNFinance là phát triển gắn liền với ngành điện nói chung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - khách hàng then chốt của công ty - nói riêng.

Đại diện GCPF đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động và những đóng góp hiệu quả của EVNFinance đối với sự phát triển của ngành điện Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trong giai đoạn gần đây.

Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam, EVNFinance vẫn được nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn là tổ chức duy nhất trên toàn cầu được tiếp nhận nguồn vốn giải ngân.

Trong năm 2020, EVNFinance đặt mục tiêu kinh doanh đạt 280 tỷ đồng, tương đương với mức thực hiện năm 2019. EVNFinance tiếp tục kiên trì bám sát mục tiêu vì sự phát triển bền vững của ngành điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đồng hành với EVN và các đơn vị thành viên, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng.

Bên cạnh đó, EVNFinance sẽ đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu tài chính khác nhau của thị trường.

Trong đó, mảng tài chính tiêu dùng đang được Công ty hết sức chú trọng theo hướng ưu tiên phát triển về chất lượng với các sản phẩm chuyên biệt, có ứng dụng fintech phù hợp với các quy định pháp lý.

Lãnh đạo EVNFinance cho biết, trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và dự báo còn kéo dài gây tác động tới nền kinh tế trong nước và quốc tế, việc đặt mục tiêu kinh doanh như trên là nỗ lực lớn của Công ty hướng tới mục tiêu hài hòa lợi ích của các cổ đông, đồng thời hỗ trợ tối đa cho khách hàng của EVNFinance.

Những kết quả hợp tác với GCPF cũng như với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế sẽ giúp Công ty củng cố hơn nữa cơ sở xây dựng và thực hiện mục tiêu kinh doanh đã đặt ra trong năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục