1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

EVNGENCO1 đảm bảo nguồn than cho nhiệt điện

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý II, Tổng công ty đảm bảo nguồn than phục vụ vận hành các Nhà máy nhiệt điện thông qua việc ký kết hợp đồng mua 1.000.000 tấn than (đợt 1 năm 2018) cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3.

EVNGENCO1 đảm bảo nguồn than cho nhiệt điện

EVNGENCO1 đảm bảo nguồn than cho các nhà máy nhiệt điện. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết, đang tập trung đảm bảo nguồn than để cung ứng cho hoạt động của các nhà máy nhiệt điện.

Cụ thể, trong quý I/2018 vừa qua, đối với các nhà máy nhiệt điện sử dụng than trong nước: gồm Uông Bí, Nghi Sơn, Quảng Ninh và Duyên Hải 1, Tổng công ty đã ký Hợp đồng mua bán than với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc; thực hiện cung ứng và vận chuyển than đáp ứng nhu cầu sản xuất điện.

Đối với dự án Duyên Hải 3 sử dụng than nhập khẩu, Tổng công ty đã thực hiện duy trì tối thiểu 2 nhà thầu cùng cung cấp than, đảm bảo đủ than vận hành trong Quý I.

Đặc biệt, trong quý II/2018 này, Tổng công ty đảm bảo nguồn than phục vụ vận hành các Nhà máy nhiệt điện thông qua việc ký kết hợp đồng mua 1.000.000 tấn than (đợt 1 năm 2018) cho Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3. Ngoài ra, Tổng công ty sẽ hoàn thành sửa chữa và đưa vào vận hành các Tổ máy S1 (Nhiệt điện Duyên Hải 1); Tổ máy S7 (Nhiệt điện Uông Bí).

Báo cáo của EVNGENCO1 cho hay, về sản xuất kinh doanh, trong quý II, đơn vị đặt mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất điện với sản lượng điện sản xuất điện đạt 9.737 triệu kWh; trong đó, thủy điện: 1.907 triệu kWh; nhiệt điện: 7.830 triệu kWh.

Trong công tác đầu tư xây dựng, EVNGENCO 1 sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án. Đối với các dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Tổng công ty đang phấn đấu hoàn thành tháo dỡ hệ thống FGD bị hư hỏng và hoàn thành các mốc tiến độ mục tiêu của quý II/2018.

Đối với Dự án Thủy điện Đa Nhim mở rộng, Tổng công ty phấn đấu đưa thiết bị đào hầm TBM vào vận hành với công suất cao nhất, đảm bảo tiến độ thi công các hạng mục khác của dự án theo hợp đồng.

Trong công tác thu xếp vốn, Tổng công ty tiếp tục làm việc với các ngân hàng để giải ngân kịp thời, đảm bảo đủ vốn phục vụ nhu cầu đầu tư xây dựng.

Ngoài ra, EVNGENCO1 cũng chú trọng các công tác đảm bảo cung cấp nhiên liệu, đàm phán giá bán điện cho Công ty nhiệt điện Nghi Sơn, triển khai thực hiện chương trình "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí" năm 2018, Chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ và triển khai các giải pháp làm giảm tiêu hao than tại các nhà máy nhiệt điện (đặc biệt tại TTĐL Duyên Hải).

Theo EVNGENCO1, sản lượng điện toàn Tổng công ty trong quý I năm 2018 đạt 7.767 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch Quý I và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2017, tương đương 22.6% kế hoạch năm 2018; trong đó, thủy điện đạt 1.966 triệu kWh, nhiệt điện đạt 5.801 triệu kWh.

Trong quý I năm 2018, các nhà máy thủy điện của Tổng công ty thuộc khu vực miền Trung và Tây Nguyên có lượng nước về cao hơn so với trung bình nhiều năm, vận hành ổn định và được khai thác cao hơn so với kế hoạch. Độ khả dụng của các tổ máy nhiệt điện thấp dẫn đến hiệu quả sản xuất chưa cao.

Về đầu tư - xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện trong quý I/2018 là 3.187 tỷ đồng. Giá trị giải ngân đạt 3.224 tỷ đồng (đạt 11% kế hoạch năm). Đối với Dự án Duyên Hải 3 Mở rộng, giá trị khối lượng thực hiện trong quý I là 738 tỷ đồng, đạt 12% kế hoạch năm. Giá trị giải ngân quý I là 796 tỷ đồng, đạt 13% kế hoạch năm…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif