FLC đề xuất làm BOT sân bay quốc tế Đồng Hới – Quảng Bình
Được biết Chính phủ đang giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì tổ chức phê duyệt điều chỉnh nâng cấp sân bay và nhà ga quốc tế Đồng Hới (Quảng Bình) để đáp ứng khai thác các loại máy bay hiện đại và phục vụ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của du khách, Tập đoàn FLC vừa có đề xuất chính thức tới các Ban, ngành liên quan về việc tham gia đầu tư quá trình xây dựng, nâng cấp sân bay này theo hình thức xây dựng, kinh doanh và chuyển giao (BOT).
“Nếu được chấp thuận, Tập đoàn FLC cam kết triển khai các thủ tục đầu tư, khai thác, vận hành theo đúng các quy định của Chính phủ và nhà chức trách hàng không Việt Nam”, văn bản của Tập đoàn FLC nêu.
Kiến nghị này được cho là bắt nguồn từ chiến lược hoạt động của thương hiệu hàng không Bamboo Airways (thuộc sở hữu FLC), vốn đang trong giai đoạn “nước rút” cho mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018, sau khi ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO với Airbus dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy cuối tháng 3 vừa qua. Đây là hãng hàng không có hướng đi riêng, khi kết nối trực tiếp thị trường quốc tế và trong nước tới các điểm đến đang lên của Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình... những điểm đến vốn chưa phát triển về hạ tầng khiến việc đi lại lâu nay vẫn đứng trước tình trạng đắt đỏ, khó khăn và thậm chí bất lợi về giờ giấc. Việc tham gia đầu tư trực tiếp của FLC vào hạ tầng hàng không tại Quảng Bình, nếu được chấp thuận, sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho việc nâng cấp một sân bay quan trọng của miền Trung, tăng cường thu hút du khách đến với Quảng Bình – một trong những vùng đất sở hữu tiềm năng du lịch lớn nhất Việt Nam nhưng vẫn chưa được khai thác tối ưu. Mục tiêu này sẽ càng khả thi hơn nếu xét tới quần thể nghỉ dưỡng FLC Quangbinh Beach & Golf Resort – hạ tầng du lịch lớn ở miền Trung đang được Tập đoàn FLC triển khai xây dựng tại đây.Với tổng diện tích quần thể nghỉ dưỡng lên tới 2.000 hecta, tổ hợp sân golf liên hoàn lớn nhất Việt Nam, quần thể sở hữu đường bờ biển dài...., FLC Quangbinh Beach & Golf Resort là dự án được lãnh đạo địa phương đặt nhiều kỳ vọng.
Dự kiến sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần tạo thêm hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch tại Quảng Bình.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FLC và Airbus ký thoả thuận mua 24 máy bay cho Bamboo Airways
07:18' - 27/03/2018
Vào lúc 15h45 ngày 26/3 theo giờ địa phương tại Pháp, thoả thuận chính thức về việc mua 24 máy bay A321NEO giữa Tập đoàn FLC và Tập đoàn Airbus đã được ký kết.
-
Chuyển động DN
Đại sứ Nadav Eshcar sẵn sàng làm cầu nối giữa Tập đoàn FLC và các doanh nghiệp Israel
18:46' - 12/03/2018
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar vừa có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn FLC tại Hà Nội.
-
Chuyển động DN
FLC đạt thoả thuận mua 24 máy bay cho Bamboo Airways
13:57' - 07/03/2018
Tập đoàn FLC và Hãng sản xuất máy bay Airbus của Pháp có buổi làm việc tại trụ sở FLC, xoay quanh thỏa thuận hợp tác mua máy bay liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng ứng cứu thông tin vùng lũ, đảm bảo giữ thông tin thông suốt
16:49'
Mặc dù phóng viên TTXVN liên tục liên hệ đề nghị cung cấp thông tin phản ánh tình hình khắc phục hậu quả đảm bảo mạng thông tin nhưng Vinaphone hiện vẫn chưa cập nhật được những thiệt hại.
-
Doanh nghiệp
Sức mạnh doanh nghiệp dân tộc, động lực kiến tạo tăng trưởng
16:27'
Theo các chuyên gia, muốn tự lực, tự cường, doanh nghiệp Việt phải làm chủ công nghệ, phát triển công nghiệp chế tạo bằng nội lực doanh nghiệp dân tộc.
-
Doanh nghiệp
Ông Nguyễn Văn Luyện được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Vinachem
14:23'
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa trao Quyết định số 369/QĐ-HCVN ngày 1/10/2025 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Luyện – Trưởng Ban Kiểm soát Tập đoàn, giữ chức Phó Tổng Giám đốc.
-
Doanh nghiệp
Mưa lũ tại Thái Nguyên: Ngành điện sẽ khôi phục lại điện ngay khi an toàn
13:53'
Do mưa lớn và lũ lụt tại Thái Nguyên, ngành điện miền Bắc chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn và sẽ khôi phục ngay khi nước rút, ưu tiên bảo vệ người dân và tài sản.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex trao 1.100 bình lọc nước và ủng hộ 1 tỷ đồng tới người dân Hưng Yên
11:34'
Petrolimex đã 1.100 bình lọc nước tới các hộ dân khó khăn, thiếu nước sạch tại Hưng Yên và trao 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học và Quỹ vì người nghèo xã Đông Hưng tỉnh Hưng Yên.
-
Doanh nghiệp
Ngày đôi 10/10, Vietjet mở bán triệu vé giảm giá 50%
11:05'
Riêng hành khách bay quốc tế được nhận thêm ưu đãi đặc biệt tặng 20kg hành lý ký gửi miễn phí.
-
Doanh nghiệp
A320 vượt Boeing 737, trở thành dòng máy bay được bàn giao nhiều nhất lịch sử
08:57'
Ngày 7/10, Tập đoàn Airbus của châu Âu đã ghi dấu mốc thương mại mới khi A320 vượt qua Boeing 737 của Mỹ để trở thành dòng máy bay được bàn giao nhiều nhất trong lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện miền Bắc nỗ lực khôi phục cung cấp điện sau bão
22:14' - 07/10/2025
Các đội xung kích ứng trực 24/24, sẵn sàng xử lý sự cố, tạm ngừng cấp điện tại những vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
-
Doanh nghiệp
Ứng phó mưa lũ sau bão số 11: Các hồ thủy điện của EVN vẫn vận hành an toàn
20:49' - 07/10/2025
Đến 19 giờ ngày 7/10, các hồ thủy điện thuộc EVN trên cả nước vẫn đảm bảo vận hành an toàn công trình và tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trong bối cảnh mưa lũ sau bão số 11.