EVNGENCO1 đảm bảo than cho vận hành mùa khô năm 2022
Tổng công ty Phát điện 1 (GENCO1) – thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện nay, việc cung ứng than nội địa đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất điện và nâng mức tồn kho.
Tổng công ty đã và đang thực hiện linh hoạt các giải pháp trên cơ sở yêu cầu của hệ thống nhằm đạt tồn kho trên mức tối thiểu vào ngày 31/12/2021 để đảm bảo vận hành mùa khô năm 2022.
Trong quý III/2021, dịch bệnh COVID-19 đã khiến việc cung ứng than nhập khẩu gặp nhiều khó khăn và phụ tải khu vực miền Nam giảm thấp. Tuy nhiên, các nhà máy của EVNGENCO1 đã hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, nhờ đó các tổ máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao.
Lưu lượng nước về một số hồ chứa tương đối tốt giúp các nhà máy thuỷ điện hoạt động hiệu quả; trong đó Công ty thuỷ điện Đại Ninh đã hoàn thành kế hoạch năm 2021 trước 3 tháng. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong Quý III/2021 hơn 7,37 tỷ kWh, luỹ kế 9 tháng năm 2021, tổng sản lượng điện GENCO1 sản xuất được gần 26,4 tỷ kWh, đạt 74,11% kế hoạch năm.
Về đầu tư xây dựng, đối với các dự án do GENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện quý III/2021 trên 3.634 tỷ đồng, luỹ kế 9 tháng năm 2021 là 8.557 tỷ đồng, đạt 82,92% kế hoạch.
Đặc biệt, việc thi công, nghiệm thu và phát điện tổ máy 80 MW Dự án mở rộng Nhà máy thuỷ điện Đa Nhim đã hoàn thành vượt tiến độ yêu cầu; công tác quyết toán cũng được thực hiện khá tốt, đáp ứng tiến độ đề ra.
Đối với chuyển đổi số, nhiều nhiệm vụ của Tổng công ty được EVN giao thực hiện đã hoàn thành phần lớn khối lượng như hoàn thiện cơ sở dữ liệu, xây dựng phần mềm quản lý điều độ tàu tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, chuẩn hoá, số hoá quy trình bảo dưỡng sửa chữa… GENCO1 cũng đã phê duyệt các đề án lớn hướng tới nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả làm việc của tổng công ty.
Trong thời gian cuối năm, GENCO1 cho biết, sẽ tiếp tục tập trung vào sửa chữa bảo dưỡng và cung ứng nhiên liệu đảm bảo vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0.
Các nhà máy thủy điện vận hành đảm bảo tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ và tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2021, chuẩn bị tốt cho mùa khô năm 2022.
Ngoài ra, GENCO1 sẽ tiếp tục thực hiện cổ phần hóa, bám sát hướng dẫn và chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền. Tổng công ty sẽ triển khai Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp sau khi EVN phê duyệt…/.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhiều dự án điện của GENCO1 vượt tiến độ
12:01' - 18/01/2021
Dự án mở rộng Nhà máy Thủy điện Đa Nhim đã hoàn thành thông hầm dẫn nước ngày 14/12/2020, vượt tiến độ 02 tháng so với kế hoạch và phấn đấu đưa công trình vào vận hành trước ngày 15/6/2021.
-
Doanh nghiệp
Nước về hồ tốt, GENCO1 hoàn thành vượt mức sản lượng 10 tháng
14:49' - 05/11/2020
Lưu lượng nước về các hồ tốt, đặc biệt là Sông Tranh 2, Đại Ninh và Đa Nhim. Nhờ vậy, các nhà máy thủy điện và một số tổ máy nhiệt điện vận hành ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhiều hãng hàng không điều chỉnh lịch bay
20:53' - 24/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các hãng hàng không Israel buộc phải quyết định điểm đến nào và hành khách nào được ưu tiên, đồng thời chuyển hướng nhiều chuyến bay sang Ai Cập và Aqaba (Jordan).
-
Doanh nghiệp
Điều hành linh hoạt thủy điện trước áp lực cung ứng điện mùa khô 2026
20:19' - 24/03/2026
Chiều 24/3, TGĐ Công ty TNHH MTV Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) Nguyễn Đức Ninh chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp vận hành các nhà máy thủy điện trong mùa khô năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Giải mã "lỗ hổng" rủi ro và giải pháp bảo hiểm cho doanh nghiệp logistics
20:10' - 24/03/2026
Theo pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế như công ước Warsaw, Montreal, Hague-Visby, người giao nhận luôn có một giới hạn bồi thường nhất định.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp trước áp lực đổi mới để bứt phá
19:56' - 24/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động nhanh, yêu cầu đổi mới không còn là lựa chọn mang tính chiến lược, mà đã trở thành điều kiện tiên quyết đối với cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Hơn 580 doanh nghiệp đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2026
14:18' - 24/03/2026
Với 581 doanh nghiệp được vinh danh, kết quả khảo sát 2026 khẳng định sự chuyển dịch từ "giá rẻ" sang "chất lượng - bền vững", định vị lại năng lực cạnh tranh của hàng Việt tại thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội đào tạo - nghiên cứu trong chuỗi giá trị bán dẫn
14:17' - 24/03/2026
Trường Đại học Việt Đức tổ chức Ngày Nhận thức về bán dẫn 2026, hợp tác với Fraunhofer ENAS và các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận toàn bộ chuỗi giá trị và cơ hội nghề nghiệp ngành bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
Mỹ và TotalEnergies ký thỏa thuận phát triển khí tự nhiên
13:23' - 24/03/2026
Chính phủ Mỹ và tập đoàn năng lượng Pháp TotalEnergies ngày 23/3 ký thỏa thuận trị giá gần 1 tỷ USD nhằm chấm dứt các dự án điện gió ngoài khơi tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc dầu chủ chốt của Nigeria bắt đầu xuất khẩu
07:31' - 24/03/2026
Nhà máy lọc dầu Dangote chủ chốt của Nigeria cho biết đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang một số quốc gia châu Phi, trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc hỗ trợ 134.000 USD/doanh nghiệp FDI tạo việc làm
05:30' - 24/03/2026
Thành phố Seoul của Hàn Quốc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính đến hơn 134.000 USD/doanh nghiệp FDI nhằm thúc đẩy tạo việc làm, đào tạo nhân lực và thu hút đầu tư vào các ngành tăng trưởng mới.

EVNGENCO1 đảm bảo than cho vận hành mùa khô năm 2022. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN