EVNICT đạt giải Sao Khuê 2021 lần thứ 10

16:06' - 24/04/2021
BNEWS Giải thưởng Sao Khuê năm 2021 là giải thưởng thứ 10 mà EVNICT đạt được.

Vượt qua 180 đề cử đến từ 113 doanh nghiệp công nghệ thông tin, sản phẩm “Hệ thống thông tin tích hợp văn phòng điện tử và tiện ích hành chính” của Công ty Viễn thông điện lực và công nghệ thông tin (EVNICT) đã được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) trao giải thưởng Sao Khuê năm 2021.

Lễ trao thưởng được tổ chức ngày 24/4/2021 tại Hà Nội với thông điệp: “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”.

"Hệ thống thông tin tích hợp văn phòng điện tử và tiện ích hành chính" của EVNICT được trao giải tại lĩnh vực: Quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp. Hệ thống này bao gồm phần mềm Digital Office và các module tiện ích phục vụ công tác hành chính văn phòng, hiện đang được sử dụng tại văn phòng cơ quan EVN, 09 Tổng Công ty và các đơn vị thuộc 09 Tổng Công ty, các đơn vị thành viên thuộc EVN, góp phần nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính tại EVN.

Hệ thống văn phòng số (Digital Office) là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn phòng và văn thư lưu trữ, được triển khai áp dụng cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hệ thống được xây dựng dựa trên quy trình nghiệp vụ do EVN xây dựng và ban hành, áp dụng trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Oc

Digital Office đáp ứng được các mục tiêu: Áp dụng các công nghệ mới, số hóa nghiệp vụ công tác văn phòng và văn thư lưu trữ; xây dựng đầy đủ các tính năng đáp ứng tài liệu nghiệp vụ mới đã ban hành và phù hợp với các quy định, tiêu chuẩn mới nhà nước ban hành; phù hợp mô hình triển khai tập chung và phân tán, đơn vị nhiều cấp; lưu trữ, xử lý và khai thác dữ liệu theo mô hình tập trung (cấp Tổng Công ty) để rút ngắn tối đa thời gian truy vấn, tổng hợp và xử lý, nhằm phục vụ cho quản trị, điều hành của EVN và các Tổng Công ty đầy đủ và nhanh chóng. 

Hệ thống có thể truy vấn và xử lý cập nhật và khai thác dữ liệu mọi lúc mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị như máy tính, các thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng,…); đồng thời tăng khả năng tích hợp giữa Digital Office với các hệ thống quản lý khác của EVN để hình thành nên hệ thống văn phòng điện tử tổng thể cho EVN.

Hệ thống các module tiện ích hành chính văn phòng cung cấp các dịch vụ ứng dụng số hóa các quy trình nghiệp vụ trong quản trị hành chính văn phòng tại cơ quan EVN sử dụng ký số điện tử; các module tiện ích được xây dựng và tích hợp trên nền tảng cổng thông tin điện tử EVN (EVNPortal) và hệ thống văn phòng số Digital Office.

EVNPortal đã cung cấp môi trường đăng/tải tin tức truyền thông, các công cụ gửi nhận báo cáo/số liệu điện tử trực tuyến giữa các Đơn vị/Ban theo quy trình phê duyệt trực tuyến, cung cấp kho lưu trữ/chia sẻ tài nguyên tài liệu (quản lý được hồ sơ tài liệu chia sẻ), cổng cung cấp các dữ liệu tổng hợp được tích hợp từ các ứng dụng nghiệp vụ khác,…. 

Ngoài ra EVNPortal cung cấp các tính năng tra cứu văn bản pháp chế, danh bạ toàn ngành, diễn đàn doanh nghiệp, khảo sát trực tuyến,….Việc đưa vào triển khai các module tiện ích phục vụ công tác quản trị hành chính văn phòng trong cơ quan EVN có ký số điện tử đã giúp các Ban/Văn phòng và lãnh đạo EVN trình duyệt nhanh chóng các thủ tục, giảm thiểu thủ tục giấy tờ, tiết kiệm chi phí in ấn.

Giải thưởng Sao Khuê năm 2021 là giải thưởng thứ 10 mà EVNICT đạt được. Trước đó, các giải pháp/phần mềm EVNICT đã đạt giải thưởng Sao Khuê như: Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao diện điện tử EVN (2020), Phần mềm thu thập dữ liệu đo đếm – EVNHES (2019), Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng – IMIS (2018), Hệ thống phần mềm Quản lý kỹ thuật nhà máy điện (2015), Hệ thống quản lý hóa đơn điện tử và Hệ thống thông tin quản lý kỹ thuật lưới điện (PMIS) (2014), Phần mềm hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS phiên bản 2.0 (2011), Phần mềm thị trường Điện (2008), Phần mềm tính cước Viễn thông công cộng (2007), Phần mềm hệ thống thông tin quản lý khách hàng (CMIS phiên bản 1.0) (2006).

Giải thưởng Sao Khuê được VINASA tổ chức lần đầu tiên năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Qua 17 năm tổ chức, 1089 giải thưởng Sao Khuê đã được vinh danh. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục