EVNNPC đóng điện thành công 2 dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố Hải Phòng

20:42' - 27/07/2023
BNEWS Hai dự án đi vào vận hành đặc biệt góp phần làm tăng năng lực cung cấp điện cho phụ tải các Khu công nghiệp An Dương, Nomura, LG Display…

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện thành công 02 dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, bao gồm: “Mạch 2 đường dây 110kV cấp điện cho Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng và Đường dây 110kV từ Khu công nghiệp An Dương – Nomura”.

 

Cả hai công trình do EVNNPC làm chủ đầu tư và giao Ban Quản lý dự án phát triển Điện lực triển khai thực hiện. Theo đó, dự án “Xây dựng mạch 2 đường dây 110kV cấp điện cho Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng” có quy mô cải tạo 2,4 km ĐZ 110kV 1 mạch hiện trạng lên thành 2 mạch, dây AC300; Dự án “Đường dây 110kV từ Khu công nghiệp An Dương – Nomura” có quy mô xây mới 6,57km đường dây 110kV mạch kép từ KCN An Dương – Nomura, dây dẫn AC300.

Đây là hai dự án đường dây 110kV trọng điểm của EVNNPC có nhiệm vụ chống quá tải cho đường dây 110kV mạch kép lộ 177, 178 TBA 220kV Đồng Hòa – lộ 178, 181 TBA 220kV Thái Bình; Đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải, giảm tổn thất điện năng, đồng thời tạo mạch vòng, tăng cường liên kết lưới, cải thiện độ tin cậy - chất lượng cung cấp cho lưới điện 110kV Thành phố Hải Phòng.

Đặc biệt, hai dự án đi vào vận hành sẽ góp phần làm tăng năng lực cung cấp điện cho phụ tải các KCN An Dương, Nomura, LG Display…

Các dự án đã được triển khai thực hiện theo đúng trình tự đầu tư xây dựng, phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực Thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến 2035 được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4274/QĐ-BCT ngày 14/11/2018 và được UBND TP Hải Phòng phê duyệt hướng tuyến tại văn bản số 8051/UBND-KT ngày 22/10/2021.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, hướng tuyến đường dây của 2 đường dây là duy nhất do nằm trong khu vực có nhiều công trình hiện hữu và đang trong quá trình đô thị hóa nhanh của Thành phố Hải Phòng nên dự án đã gặp rất nhiều khó khăn trong công tác đền bù, GPMB.

Điều này đã làm ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và chi phí đầu tư của hai dự án so với phương án đã được phê duyệt ban đầu.

Trước những khó khăn và thử thách đó, với sự vào cuộc quyết liệt của Ban Lãnh đạo EVNNPC, các Ban chuyên môn thuộc Tổng công ty, Ban QLDA Phát triển Điện lực, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng và các nhà thầu, kết hợp với sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của UBND Thành phố Hải Phòng, các Quận /Huyện và các đơn vị liên quan, đến nay dự án “Mạch 2 đường dây 110kV cấp điện cho Khu công nghiệp Nomura Hải Phòng và Đường dây 110kV từ Khu công nghiệp An Dương – Nomura” đã được hoàn thành, đảm bảo về mặt kỹ thuật, chất lượng.

Việc hai dự án trọng điểm này đi vào vận hành khai thác là kết quả của sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBCNV EVNNPC, sẽ góp phần đảm bảo cung cấp điện ổn định, lâu dài cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Thành phố Hải Phòng./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục