EVNNPT khen thưởng con công nhân viên chức đạt thành tích cao trong học tập

16:50' - 20/08/2019
BNEWS Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng các cháu là con của CBCNV Tổng công ty đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018 - 2019.
Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó TGĐ EVNNPT và bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các cháu. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Theo thống kê, kết quả năm học 2018 - 2019, có 96 cháu là con CBCNV lao động EVNNPT đã đạt thành tích cao trong học tập; trong đó 73 cháu được tuyên dương tại buổi lễ vinh danh hôm nay.

Đặc biệt, có cháu Phạm Lê Nhật Nam - con ông Phạm Lê Phú - Phó TGĐ EVNNPT - đạt Huy chương vàng cuộc thi Khoa học Quốc tế VANDA; cháu Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - con ông Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Kế hoạch - PTC1 - đạt giải Huy chương vàng cuộc thi KHKT Quốc tế; 2 cháu đạt giải cấp Quốc gia được EVN khen thưởng. Nhiều cháu đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, gồm các giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các môn thể thao. 

Năm nay, cũng là năm đầu tiên, Công đoàn Tổng công ty tuyên dương 18 cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 - tổ hợp 3 môn xét tuyển vào Đại học với số điểm bình quân trên 8,5 điểm/môn.

Cháu Đậu Thị Hà Ngân (con của anh Đậu Xuân Bình công tác tại Truyền tải điện Hà Tĩnh) - Giải Ba môn tiếng Anh cấp Quốc gia chia sẻ:  "Là con của cán bộ công nhân truyền tải điện là niềm tự hào lớn đối với chúng con.

Nhiều lần trên đường đi học về con đã gặp màu áo xanh, màu áo rất đỗi thân thương với con. Con biết các chú đang miệt mài trên đường dây, cột điện cao thế dưới khí hậu khắc nghiệt nắng nóng gay gắt hay mưa rét lạnh buốt, trong con lại cháy lên tình yêu thương vô hạn.

Nhiều bữa cơm trong gia đình luôn vắng chỗ ngồi thân thuộc của bố, chỉ đơn giản là vì công việc chung, bố không kịp dùng bữa cơm cùng gia đình mà phải lao nhanh đi xử lý sự cố để dòng điện được thông suốt.

Nhưng con biết rằng, bố mẹ luôn ở bên chúng con, nơi ngọn đèn những đêm thức khuya học bài, nơi cánh quạt đưa gió về thổi mát những ngày nóng bức và nơi ánh sáng bừng lên như tiếng reo vui mỗi khi sự cố điện được khắc phục”. 

Theo cháu Đậu Thị Hà, thành tích ngày hôm nay của cháu và các bạn vẫn còn rất khiêm tốn và cháu cũng biết rằng, hành trình chinh phục những đỉnh cao vẫn còn nhiều gian nan và thử thách.

Nhưng mong bố mẹ, các bác các cô chú hãy tin rằng cháu và các bạn sẽ không ngừng cố gắng vượt qua để đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của các bác, các cô chú cũng như sự vất vả, vun trồng của bố mẹ, thày cô.

Ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ EVNNPT tin tưởng các cháu sẽ chính là nguồn nhân lực tiếp tục truyền thống của cha mẹ - những cán bộ, công nhân viên truyền tải điện bằng bàn tay, trí tuệ đã và đang cống hiến, giữ vững sự vận hành an toàn, liên tục và ổn định Hệ thống truyền tải điện quốc gia.

Đồng thời nhấn mạnh Công đoàn các đơn vị hãy tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến các cháu là con CNVCLĐ, đặc biệt các cháu ở vùng sâu, vùng xa, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tăng thêm niềm khích lệ và động viên kịp thời đến các cháu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục