EVNNPT: Khối lượng đầu tư đạt 93.861 tỷ đồng
Tổng công ty cũng đóng điện và đưa vào vận hành 255 công trình, tăng 5,4% so với giai đoạn trước với tổng chiều dài đường dây tăng thêm 5.960 km, tổng dung lượng máy biến áp tăng thêm 39.750 MVA.
Tổng giá trị khối lượng đầu tư đạt 93.861 tỷ đồng; trong đó đầu tư thuần đạt 63.606 tỷ đồng, tăng 24,7% so với khối lượng thực hiện giai đoạn 2010 – 2015.
Cụ thể, trong 5 năm qua, Tổng công ty đã hoàn thành các dự án đấu nối các nguồn điện đưa vào vận hành đúng và vượt trước tiến độ phát điện như lưới điện đồng bộ các Trung tâm điện lực như: Vĩnh Tân, Duyên Hải, Sông Hậu, Long Phú; các nhà máy điện: Thăng Long, Hải Dương, Lai Châu, Thượng Kon Tum.
Bên cạnh đó, hoàn thành các dự án phục vụ giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo khu vực Nam Trung bộ như nâng công suất các trạm biến áp (TBA) 500 kV: Vĩnh Tân, Di Linh; các TBA 220 kV: Phan Rí, Ninh Phước; TBA 220 kV Tháp Chàm…
Đồng thời đưa vào vận hành các dự án đảm bảo cấp điện cho khu vực Hà Nội và miền Bắc như các TBA 500 kV: Phố Nối, Đông Anh, Tây Hà Nội; nâng công suất các TBA 500 kV: Thường Tín, Nho Quan; các đường dây 500 kV Hiệp Hòa - Đông Anh - Bắc Ninh 2, 220 kV Hòa Bình - Tây Hà Nội…
Cùng với việc hoàn thành các dự án đảm bảo cấp điện cho khu vực Tp. Hồ Chí Minh và miền Nam như các TBA 500 kV: Mỹ Tho, Tân Uyên; nâng công suất các TBA 500 kV: Cầu Bông, Tân Định; đường dây 500 kV Duyên Hải - Mỹ Tho và nhiều dự án cấp điện áp 220 kV khác, Tổng công ty còn hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án nâng cao năng lực lưới truyền tải điện Bắc – Nam như các đường dây mạch 2 đường dây 220 kV Đồng Hới - Đông Hà - Huế, các đường dây 220 kV: Bình Long - Tây Ninh, Quảng Ngãi - Quy Nhơn…
Mặc dù vậy, theo đánh giá của EVNNPT, số lượng các dự án đóng điện trong 5 năm qua còn thấp hơn so với chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Nguyên do một số dự án được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dãn tiến độ ra sau năm 2020 để đảm bảo hiệu quả đầu tư.
Trong khi đó, các văn bản quy phạm pháp luật trong đầu tư xây dựng có nhiều thay đổi dẫn đến thời gian chuẩn bị đầu tư các dự án thường bị kéo dài; việc bổ sung, điều chỉnh Quy hoạch Phát triển điện lực Quốc gia gặp nhiều khó khăn vướng mắc, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng ngày càng khó khăn, phức tạp... đã gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ khởi công, đóng điện nhiều dự án.
EVNNPT cũng chỉ ra nguyên nhân chủ quan là còn một số đơn vị chưa thực sự quyết liệt trong kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị tư vấn và các nhà thầu thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị. Đồng thời, chưa quyết liệt trong việc xử phạt các nhà thầu vi phạm hợp đồng.
Chất lượng công tác tư vấn, từ khâu khảo sát đến khâu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công chưa cao, vẫn còn hồ sơ phải chỉnh sửa nhiều lần..../.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Công ty Truyền tải điện 2 chủ động các phương án cấp điện dịp nghỉ Lễ
20:56' - 29/04/2020
Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã xây dựng phương án cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong dịp 30/4 và 1/5/2020.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải Điện Kon Tum đảm bảo vận hành lưới điện mùa khô 2020
16:36' - 16/04/2020
Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
-
Chuyển động DN
Thị trường khoáng sản công nghệ cao: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
15:00' - 16/09/2025
Trong bối cảnh địa chính trị và thương mại toàn cầu nhiều biến động, khoáng sản chiến lược như tungsten (vonfram) ngày càng khẳng định vai trò sống còn trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải tại Cà Mau
14:58' - 16/09/2025
Ngày 16/9/2025, tại tỉnh Cà Mau, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải (tại ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Lotte công bố kế hoạch mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam
09:02' - 16/09/2025
Tổng Giám đốc (Phó Chủ tịch) của Lotte Shopping - Kim Sang-hyun, cho biết Lotte Shopping sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại phức hợp tại các thành phố lớn của Việt Nam cho đến năm 2030.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank và Dược phẩm Thiên Hương ký kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm
08:59' - 16/09/2025
Với gói bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, ABIC cam kết bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, giảm thiểu rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp trước biến động thị trường.
-
Chuyển động DN
Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về TikTok
20:59' - 15/09/2025
Thỏa thuận sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, nơi ứng dụng này đang đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa sớm nhất là vào ngày 17/9, trừ phi thuộc sở hữu của một công ty Mỹ.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" đồng hồ Swatch tăng giá sản phẩm tại Mỹ do thuế quan
19:39' - 15/09/2025
Swatch có thể giảm bớt ảnh hưởng từ mức thuế quan này thông qua việc điều chỉnh giá chuyển giao, lợi nhuận và chi phí sản phẩm giữa các công ty thành viên trong tập đoàn.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2025
11:30' - 15/09/2025
Đây là lần thứ 11 liên tiếp doanh nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng và nằm trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất khu vực Đông Nam Á.