EVNNPT triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg

17:12' - 02/04/2020
BNEWS Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo vận hành an toàn trên toàn hệ thống truyền tải điện.

Thực hiện các chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID–19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đặc biệt văn bản số 1972/EVN-TC&NS ngày 31/3/2020 của EVN về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ  về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã có văn bản số 1128/EVNNPT-TCNS+KT+AT+QLXD ngày 1/4/2020 chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh để đảm bảo vận hành an toàn trên toàn hệ thống truyền tải điện.

Theo đó, để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm, các đơn vị đã triển khai thực hiện ngay việc cô lập lực lượng vận hành các trạm biến áp (TBA), các tổ thao tác lưu động, các đội truyền tải điện, trực điều độ hệ thống điện.

Các đơn vị bố trí đảm bảo đủ lực lượng vận hành, xử lý sự cố và sẵn sàng lực lượng dự phòng thay thế khi cần thiết. 
Trong thời gian cô lập, các đơn vị đã tổ chức, bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt tại các nhà nghỉ ca (hoặc nhà nghỉ ca tạm thời được bố trí gần khu vực điều hành đối với nơi không có nhà nghỉ ca).

Lực lượng vận hành trực ca tại phòng điều khiển theo lịch, không ra ngoài trong thời gian cô lập, khi cần tiếp xúc với các nhóm công tác khác thì phải có biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự lây lan, kể cả với lực lượng bảo vệ trạm.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng, EVNNPT yêu cầu các Ban Quản lý dự án cần có biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm; hạn chế, kiểm soát chặt chẽ việc tiếp xúc với bên ngoài; bố trí nơi ăn nghỉ hợp lý, kiểm soát các nguồn cung cấp lương thực thực phẩm, vật tư, thiết bị để ngăn chặn sự lây nhiễm từ bên ngoài vào khu vực thi công và ngược lại.
Đối với lực lượng lao động gián tiếp, các đơn vị đã thực hiện tối đa công việc từ xa qua việc sử dụng các phần mềm công nghệ như xử lý văn bản, lập duyệt phương án đến các cuộc họp khi cần thiết.
Chiều ngày 1/4/2020, EVNNPT đã tổ chức cuộc họp về nội dung triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ qua phần mềm Zoom Cloud Meeting dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Tuấn Tùng, Tổng giám đốc EVNNPT. 

Theo báo cáo của các đơn vị, đến chiều ngày 1/4/2020, các đơn vị đã tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của EVN và EVNNPT về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Các đơn vị cũng đã trang bị thêm cho lực lượng vận hành những đồ dùng thiết yếu để đảm bảo sinh hoạt và đặc biệt là những trang phục bảo hộ phòng tránh dịch bệnh.
Tại cuộc họp, ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã chia sẻ những khó khăn, thách thức, nỗ lực mà người lao động trong toàn Tổng công ty đang trải qua.

Để động viên người lao động, nhất là lực lượng lao động trực tiếp tại các đơn vị, Công đoàn EVNNPT đã chi quỹ động viên, thăm hỏi người lao động với số tiền hơn 600 triệu đồng.
Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng yêu cầu các đơn vị tiếp tục chỉ đạo và thực hiện đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu đề ra là không để xảy ra trường hợp lây nhiễm nào trong toàn Tổng công ty.

Hệ thống truyền tải điện phải được đảm bảo vận hành tuyệt đối an toàn, nhất là đối với những khu vực cấp điện cho các bệnh viện, các trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

Các dự án đầu tư trọng điểm cũng cần được tiếp tục hoàn thành đúng tiến độ để nâng cao độ an toàn cho toàn hệ thống điện.
Để chia sẻ với những khó khăn mà người lao động truyền tải đang gặp phải do dịch bệnh, Tổng giám đốc Nguyễn Tuấn Tùng quyết định tạm thời hỗ trợ kinh phí cho lực lượng lao động đang thực hiện việc cô lập với mức 100 nghìn đồng/người/ngày.

Đồng thời Tổng công ty cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch, tiến độ khối lượng công việc phù hợp cho các đơn vị tùy theo tình hình và diễn biến của dịch bệnh để đảm bảo sản xuất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục