EVNSPC chung tay phòng chống dịch COVID-19

10:13' - 11/04/2020
BNEWS 21 Công ty Điện lực thuộc 21 tỉnh thành phố phía Nam (Tổng công ty Điện lực miền Nam - EVNSPC) đang áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã thực hiện phương án sắp xếp tối đa nhân sự làm việc từ xa tại nhà. Với đội ngũ CBNV làm việc gián tiếp, Công ty Điện lực Ninh Thuận thực hiện phương án bố trí tối đa làm việc từ xa tại nhà, trừ một số CBNV làm việc tại cơ quan theo yêu cầu công việc và có sự đồng ý của người đứng đầu đơn vị.
Mọi hoạt động trao đổi, giải quyết công việc được thực hiện thông qua các phần mềm nhắn tin điện tử, trực tuyến.
Nhằm đảm bảo công tác vận hành lưới điện liên tục, đối với một số vị trí như: Phòng điều độ, trung tâm điều khiển, thao tác lưu động, trực bảo vệ và phòng cháy chữa cháy, trực sửa chữa điện tại Công ty Điện lực Ninh Thuận sẽ  bố trí 2 người/kíp trực. 
Các kíp trực cách ly và xoay vòng, không tiếp xúc gần nhau, có lối đi nội bộ riêng đề phòng tình huống lây nhiễm chéo khi xảy ra dịch bệnh.
Công tác trực ban vận hành tại Điện lực được bố trí cách xa với các bộ phận khác trong đơn vị, có lối đi nội bộ riêng. 
Ông Đỗ Nguyên Hưng-Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Thuận cho biết, trước đó, ngay khi dịch bệnh lây lan đến Việt Nam, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều biện pháp như: Cung cấp khẩu trang y tế cho toàn thể CBNV trong toàn đơn vị, cấp Vitamin C cho đội ngũ công nhân làm việc tại hiện trường để tăng cường sức đề kháng, trang bị dung dịch rửa tay, cồn sát khuẩn tại nhiều vị trí trong văn phòng Công ty và các Điện lực; CBNV đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; tiến hành biện pháp hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày đối với CBNV và đối tác đến từ vùng dịch. 
Công ty cũng tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay, phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng đến giao dịch; in tài liệu về cách nhận biết, phòng, chống dịch bệnh để tuyên truyền đến CBNV và khách hàng, tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại cơ quan… 
Trung tâm chăm sóc khách hàng (CSKH) cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho CBNV và khách hàng. 
Ngoài việc tuân thủ nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt cho CBNV và khách đến giao dịch, đảm bảo vệ sinh trang thiết bị, khử trùng nơi làm việc, đeo khẩu trang…, lãnh đạo Trung tâm còn yêu cầu CBCNV hạn chế đến các nơi đông người, hạn chế hội, họp, tăng cường giao việc qua các phương tiện truyền thông như Zoom, zalo, email, điện thoại… 
Giám đốc Trung tâm còn yêu cầu Phòng Kỹ thuật nghiên cứu các giải pháp để triển khai làm việc từ xa cho điện thoại viên, nhưng phải đảm bảo sự ổn định, thông suốt của hạ tầng công nghệ thông tin, cũng như đảm bảo an toàn thông tin.
Ngoài việc làm việc từ xa và hạn chế tiếp xúc, Công ty Điện lực An Giang đã trang bị 300 hộp khẩu trang y tế (tương đương 15.000 cái) tại các Điện lực trực thuộc để phát miễn phí cho khách hàng đến giao dịch. 
Riêng cán bộ, nhân viên, công nhân của công ty cũng thực hiện đeo khẩu trang y tế tại nơi làm việc và quá trình công tác bên ngoài. 
Ngoài ra, công ty còn trang bị máy đo thân nhiệt tại các trụ sở làm việc; dán poster cũng như phát clip hướng dẫn cách phòng dịch để khách hàng xem trong thời gian chờ giao dịch…
Đặc biệt, EVNSPC và các đơn vị thành viên đã có những hỗ trợ thiết thực nhằm chung tay chống dịch COVID-19. 

Theo đó, Tổng Giám đốc và Công đoàn Tổng công ty đã vận động CBNV đóng góp ít nhất là một ngày lương và tổng số tiền đã hỗ trợ lên đến 4,7 tỷ đồng. 
Nhiều đơn vị đã rất tích cực trong hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh và tính đến nay, mỗi Công ty Điện lực thành viên của EVNSPC đã vận động CBCNV đóng góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ hoạt động phòng chống dịch bệnh.
Ông Lê Minh Quốc Việt- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương cho biết, ngay sau khi nhận được chủ trương phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đã khẩn trương phát động đến toàn thể Cán bộ, công nhân viên và đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của Công ty cùng tham gia. 
Sau thời gian phát động một ngày, đã có 1.217/1.217 CBCNV tham gia đóng góp 1 ngày lương với tổng số tiền đóng góp được là hơn 384 triệu đồng và kịp thời chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương. 
Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã ủng hộ 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị. 
Ông Đặng Lê Thắng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, ngoài việc đảm bảo điện phục vụ cho đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Đồng Nai đặc biệt đảm bảo điện ưu tiên cho các cơ sở y tế, các khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19. 
Song song đó, đơn vị đã tuyên truyền đến toàn thể CBCNV trong toàn Công ty tuân thủ thực hiện mọi quy định của Chính phủ, của địa phương liên quan đến công tác phòng chống dịch. 
Đồng thời, Công ty Điện lực Đồng Nai cũng đã xây dựng phương án, kịch bản nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBCNV để vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục và ổn định. 
Trước đó, Công ty Điện lực Đồng Nai và các đơn vị trực thuộc đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, ủng hộ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Điện lực Ninh Thuận kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên tích cực hưởng ứng đóng góp tối thiểu mỗi người 1 tin nhắn. 
Công ty cũng gửi tặng 3.000 khẩu trang cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; trao 130 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Nhân dân thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam (Thuận Nam) và Trường Quân sự tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục