Explorer, EcoSport, Ranger và Transit tiếp tục dẫn đầu trong từng phân khúc của Ford
Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết, Explorer, EcoSport, Ranger và Transit là những dòng xe đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên cả nước đã góp phần thúc đẩy doanh số của Ford bán ra trong tháng qua.
Cụ thể, dòng xe dẫn đầu phân khúc bán tải là Ranger đã đưa doanh số tháng 4 của Ford tăng 15% so với tháng trước đó, tương đương với 1.167 xe bán ra. Đồng thời Ranger cũng là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng qua cũng như từ đầu năm đến nay.
Bên cạnh đó, dòng xe Transit cũng có 652 xe được giao đến tay khách hàng và tăng trưởng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là dòng xe thương mại được các doanh nghiệp làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau vẫn luôn tin tưởng và yêu thích tính bền bỉ, linh hoạt cũng như những giá trị mà dòng xe này mang lại.
Cùng với đó, EcoSport - dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc SUV đô thị tại thị trường Việt Nam cũng có doanh số bán hàng 311 xe; góp phần thúc đẩy doanh số từ đầu năm đến hết tháng 4 vừa qua lên 1.576 xe bán ra, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.
Đáng chú ý, dòng xe cao cấp Explorer SUV cỡ lớn nhập khẩu nguyên chiếc được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L với giá bán hơn gần 2,2 tỷ đồng trong tháng qua cũng có tới 117 xe được giao đến tay khách hàng, nâng tổng số bán ra của mẫu xe này trong 4 tháng đầu năm lên con số 486 xe.
Ngoài ra, dòng Everest mới của phân khúc SUV cỡ trung cũng ghi nhận kết quả kinh doanh với 107 xe và doanh số của phân khúc xe thể thao Focus cũng có 146 xe được giao cho khách hàng trong cả nước./.
Xem thêm:
>>Toyota có 3 mẫu xe lọt Top 5 mẫu xe bán chạy nhất tháng 4/2017
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ford sắp dùng cây tre làm vật liệu chính sản xuất nội thất ô tô
06:46' - 21/04/2017
Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Nam Kinh của Ford đánh giá cao việc sử dụng cây tre để thiết kế nội thất xe ô tô và sản xuất các bộ phận đòi hỏi độ cứng cao bằng cách kết hợp tre với nhựa.
-
Phân tích doanh nghiệp
Ford Việt Nam tổ chức ngày hội “Nhà sáng chế xanh” cho hơn 100 em nhỏ
13:59' - 18/04/2017
Ngày 18/4, Ford Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng tổ chức ngày hội “Nhà sáng chế xanh”, dành cho hơn 100 em nhỏ và phụ huynh tại Nhà máy Ford Hải Dương.
-
Hàng hoá
Toyota Vios, Toyota Innova và Ford Ranger đắt hàng nhất thị trường ô tô
18:24' - 16/04/2017
Quý 1/2017, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ gần 65.000 xe ô tô. Trong đó, những mẫu xe bán chạy nhất thị trường vẫn là những cái tên quen thuộc như Vios, Fortuner, Innova, Ranger, Mazda3, Morning,...
-
Doanh nghiệp
Ford Việt Nam thực hiện chương trình lái thử xe và bảo dưỡng lưu động
14:27' - 15/04/2017
Từ 15/4 đến 28/5/2017, Ford Việt Nam thực hiện chương trình lái thử và bảo dưỡng xe lưu động – Ford Roadshow 2017 lần lượt tại 29 tỉnh thành phố trên cả nước.
-
Thị trường
Ford Việt Nam triệu hồi hơn 1.400 xe Transit
19:15' - 11/04/2017
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa thông báo về chương trình triệu hồi 1.426 xe Transit để thay mới puly trục khuỷu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVNHANOI đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại hóa lưới điện
20:58' - 13/05/2026
Ngày 13/5, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức hội nghị trao đổi, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới trong hiện đại hóa lưới điện và dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop tung gói hỗ trợ 100 tỷ đồng thúc đẩy hàng Việt và kinh tế địa phương
19:58' - 13/05/2026
TikTok Shop cho biết, năm 2025 có hơn 200.000 sản phẩm OCOP Việt Nam được định danh trên nền tảng, đồng thời công bố gói hỗ trợ 100 tỷ đồng dành riêng cho hàng Việt trong 6 tháng cuối năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp ngành điều chật vật trước áp lực giá nguyên liệu tăng
14:37' - 13/05/2026
Từ đầu vụ điều năm 2026 đến nay, giá hạt điều nguyên liệu liên tục tăng mạnh đã mang lại niềm vui cho nhiều nông hộ trồng điều khi giá bán được cải thiện đáng kể.
-
Doanh nghiệp
CMC TS tái cấu trúc, hợp nhất năng lực tư vấn hướng tới chiến lược AI-X
13:32' - 13/05/2026
CMC tái cấu trúc CMC TS và hợp nhất năng lực tư vấn nhằm đẩy mạnh chiến lược AI-X 2026-2030, đồng hành toàn trình cùng doanh nghiệp chuyển đổi số và AI toàn diện.
-
Doanh nghiệp
VPI và AVL List GmbH định hướng hợp tác phát triển công nghệ hydrogen
13:30' - 13/05/2026
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với Tập đoàn AVL List GmbH nhằm trao đổi định hướng hợp tác trong nghiên cứu phát triển công nghệ hydrogen.
-
Doanh nghiệp
Sojitz tìm nguồn đất hiếm mới tại Đông Nam Á
08:44' - 13/05/2026
Tập đoàn Sojitz của Nhật Bản đang mở rộng tìm kiếm nguồn cung đất hiếm tại Đông Nam Á và Ấn Độ nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Các quỹ đầu tư châu Âu đẩy mạnh chiến lược tự chủ
08:43' - 13/05/2026
Các tập đoàn tài chính châu Âu đang tăng tốc lập quỹ đầu tư vào quốc phòng, công nghệ, năng lượng và hạ tầng nhằm thúc đẩy mục tiêu tự chủ chiến lược của EU.
-
Doanh nghiệp
Vì sao thị trường đang định giá MSR thấp hơn các doanh nghiệp cùng ngành?
08:05' - 13/05/2026
Masan High-Tech Materials (thành viên Tập đoàn Masan, UPCoM: MSR) hiện được định giá khoảng 54,8 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD, trong mô hình định giá tổng hợp (SoTP) của Tập đoàn Masan.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đề xuất mở rộng đầu tư chiến lược tại Tây Ninh
07:46' - 13/05/2026
Tập đoàn AEON (Nhật Bản) làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, thúc đẩy kế hoạch đầu tư trung tâm thương mại, logistics và chuỗi cung ứng hiện đại, mở rộng hiện diện tại khu vực phía Nam.

Dòng xe cao cấp Explorer của Ford có giá bán gần 2,2 tỷ đồng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Dòng xe đô thị cỡ nhỏ EcoSport của Ford. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN