FAA phát hiện lỗi ở một số máy bay Boeing 787 Dreamliner chưa xuất xưởng
Ngày 12/7, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo phát hiện sai sót trong quá trình sản xuất ở một số máy bay Boeing 787 Dreamliner chưa được xuất xưởng và nhà sản xuất sẽ khắc phục vấn đề này trước khi bàn giao.
Trong tuyên bố, FAA cho biết trong quá trình kiểm tra toàn hệ thống đối với máy bay Boeing 787 Dreamliner theo quy trình, đã phát hiện vấn đề ở "gần phần mũi của một số chiếc Boeing 787 Dreamliner" trong kho hàng của Boeing.
FAA cho biết dựa trên các dữ liệu, cơ quan này sẽ quyết định liệu có cần thiết thực hiện các biện pháp khắc phục vấn đề tương tự trên những chiếc Boeing 787 Dreamliner đã được sử dụng trong dịch vụ thương mại hay không.
Hiện Boeing chưa đưa ra bình luận nào liên quan tới thông tin trên.
Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, FAA cho biết Boeing đã tạm dừng kế hoạch bàn giao những chiếc máy bay 787 Dreamliner trong bối cảnh cơ quan này chờ thêm các dữ liệu nhằm xác định liệu phương pháp thanh tra của Boeing có đáp ứng các yêu cầu liên bang hay không.
FAA nhấn mạnh Boeing vẫn cần phải chứng minh rằng phương pháp thanh tra do hãng này đề xuất sẽ đáp ứng các quy định an toàn của FAA.
Tháng 9 năm ngoái, FAA đã tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của hãng này.
Cả dòng máy bay 737 MAX và 787 Dreamliner của Boeing đã gặp một số lỗi về điện và các vấn đề khác kể từ cuối năm ngoái, khiến việc giao hàng bị gián đoạn trong suốt 5 tháng và mãi tới tháng 3 năm nay mới được nối lại.
Boeing 787 là loại máy bay hàng đầu trong phân khúc thân rộng của thị trường, trong đó Boeing chiếm ưu thế so với đối thủ Airbus. Được làm bằng vật liệu composite có trọng lượng nhẹ hơn nhôm, dòng máy bay này đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu.
Kể từ khi được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 2012, Boeing đã bàn giao gần 1.000 chiếc 787 Dreamliners cho 69 hãng hàng không khác nhau trên toàn thế giới./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thêm máy bay gặp sự cố, cổ phiếu Boeing lập tức rớt giá 2%
21:48' - 02/07/2021
Cơ quan an toàn bay Mỹ cho biết phi công đã thông báo động cơ bị trục trặc và buộc phải hạ cánh xuống biển khi đang cố quay trở lại Honolulu.
-
Chuyển động DN
Mỹ thận trọng trong quá trình cấp phép dòng máy bay 777X của Boeing
11:07' - 28/06/2021
Cơ quan hàng không liên bang Mỹ thông báo mẫu máy bay 777X của Boeing chưa đủ điều kiện để bước vào giai đoạn đánh giá cấp phép quan trọng.
-
Chuyển động DN
Máy bay Boeing 737 MAX thế hệ mới nhất thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên
14:43' - 19/06/2021
737 MAX 10, loại máy bay lớn nhất thuộc dòng máy bay thân hẹp 737 MAX, của hãng chế tạo máy bay Mỹ Boeing đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 19/6.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ giải quyết được tranh chấp thương mại liên quan đến Airbus và Boeing
17:15' - 17/06/2021
Ngày 17/6, Anh và Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing, đảm bảo ngừng áp thuế trả đũa lẫn nhau trong vòng 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp
16:51' - 13/05/2026
Trong phiên 13/5 tại London, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 86 xu Mỹ (0,8%), xuống 106,91 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 1,04 USD (1%), xuống 101,14 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Petrolimex có thêm xăng E10RON95-V tại các cửa hàng trong hệ thống
16:37' - 13/05/2026
Từ hôm nay 13/5, Petrolimex chính thức bổ sung thêm xăng sinh học E10RON95-V vào danh sách các sản phẩm xăng dầu bán trong hệ thống.
-
Hàng hoá
Giá đồng tiến sát mức cao kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt
15:22' - 13/05/2026
Giá đồng tiếp tục tăng mạnh, tiến sát mức kỷ lục khi nguồn cung toàn cầu gián đoạn, trong lúc nhu cầu từ Trung Quốc và kỳ vọng Mỹ áp thuế nhập khẩu tiếp tục hỗ trợ thị trường.
-
Hàng hoá
Ấn Độ tăng gấp đôi thuế nhập khẩu vàng và bạc
15:07' - 13/05/2026
Ấn Độ nâng thuế nhập khẩu vàng và bạc lên khoảng 15% nhằm hạn chế nhu cầu kim loại quý, giảm áp lực lên dự trữ ngoại hối và ổn định đồng nội tệ giữa khủng hoảng năng lượng.
-
Hàng hoá
Nữ giám đốc HTX Đồng Tháp giúp nhà vườn tránh cảnh "được mùa mất giá" sầu riêng
08:55' - 13/05/2026
Sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa xuất phát từ suy nghĩ góp phần để phát triển chuỗi giá trị từ trái sầu riêng cũng như giúp nhà vườn trồng sầu riêng tránh được cảnh "được mùa, mất giá".
-
Hàng hoá
Giá dầu duy trì đà tăng trước khả năng gián đoạn nguồn cung kéo dài
07:26' - 13/05/2026
Giá dầu thô tăng phiên thứ ba liên tiếp vào ngày 12/5, khi bất đồng giữa Mỹ và Iran về đề xuất chấm dứt chiến sự tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng gián đoạn nguồn cung sẽ kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng mạnh do triển vọng chấm dứt xung đột Trung Đông mờ nhạt
15:33' - 12/05/2026
Giá dầu châu Á đã tăng khoảng 2% trong phiên ngày 12/5 do hy vọng về một thỏa thuận chấm dứt cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran dần phai nhạt.
-
Hàng hoá
Chống buôn lậu: Xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng
10:42' - 12/05/2026
Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh Nguyễn Minh Hiếu cho biết, thời gian tới tỉnh quyết liệt thực hiện các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Tổng thống Mỹ trì hoãn kế hoạch giảm thuế nhập khẩu thịt bò
10:41' - 12/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến nới thuế nhập khẩu thịt bò và hỗ trợ ngành chăn nuôi nhằm tăng nguồn cung, hạ giá thực phẩm trước bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Máy bay Boeing 787 Dreamliner tại nhà máy của Boeing ở Everett, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN