BNEWS Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu Boeing kiểm tra dòng máy bay thế hệ cũ 737, sau vụ rơi máy bay hồi tháng Một ở Indonesia khiến 62 người thiệt mạng.
Theo tài liệu của FAA được hãng tin AFP đưa tin ngày 15/5, tổng cộng 143 máy bay Boeing các dòng 737-300, 737-400 và 737-500 sẽ cần phải được kiểm tra.
FAA cho biết: “Việc kiểm tra là cần thiết để giải quyết tình trạng không an toàn có thể được tìm thấy trong các máy bay nêu trên, vốn được chế tạo vào những năm 1980 và 1990".
Trong thông báo, Boeing khẳng định: "Boeing nỗ lực đảm bảo rằng máy bay của chúng tôi an toàn và đáp ứng mọi yêu cầu. Chúng tôi liên lạc thường xuyên với khách hàng và FAA, đồng thời tham gia vào những nỗ lực không ngừng để đưa ra các cải tiến về an toàn và hiệu suất trên toàn đội bay". Một chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya đã lao từ độ cao khoảng 3.000 mét trong vòng chưa đầy một phút xuống biển Java vào ngày 9/1, vài phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta (Indonesia). Tất cả 62 người trên máy bay đều thiệt mạng. Trong một động thái khác liên quan mới đây, hãng Boeing tiếp tục gặp phải một vấn đề về điện trên một số máy bay 737 MAX, và sự cố này đang ảnh hưởng đến khả năng bàn giao máy bay mới của hãng. Theo Boeing, hãng đã giao 17 máy bay trong tháng Tư, trong đó có bốn máy bay 737 MAX. Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing David Calhoun đã cảnh báo rằng số máy bay bàn giao trong tháng Tư bị ảnh hưởng do vấn đề nói trên của máy bay 737 MAX. 737 MAX là dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing, nhưng đã bị cấm bay suốt 20 tháng sau hai vụ rơi máy bay khiến 346 người thiệt mạng. Hoạt động bàn giao dòng máy bay này được nối lại vào tháng 11 năm ngoái sau khi Boeing cập nhật hệ thống điều khiển bay.Nhưng giờ đây, khoảng 100 máy bay 737 MAX đang phải “nằm chờ” vì một lỗi về điện, và Boeing phải mất nhiều thời gian hơn dự đoán để sửa lỗi này.
Boeing cho biết đã nhận được đặt hàng 25 máy bay trong tháng Tư, nhưng 17 máy bay 737 MAX bị hủy, nên số máy bay được đặt chỉ còn 8 chiếc./.- Từ khóa:
- Faa
- boeing
- boeing 737
- sự cố máy bay
Tin liên quan
Một số máy bay Boeing 737 MAX tiếp tục gặp lỗi về điện
Nhà chế tạo máy bay Boeing tiếp tục gặp phải một vấn đề về điện trên một số máy bay 737 MAX, và sự cố này đang ảnh hưởng đến khả năng bàn giao máy bay mới của hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.











