FAA yêu cầu kiểm tra mẫu máy bay Boeing 737 NG vì lo ngại lỗi rạn cấu trúc
Ngày 2/10, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không tại quốc gia này tiến hành kiểm tra mẫu máy bay Boeing 737 NG để phát hiện kịp thời các vết rạn cấu trúc sau khi Hãng sản xuất máy bay Boeing báo cáo vấn đề tương tự xảy ra với một số lượng nhỏ máy bay kiểu này.
Yêu cầu của FAA có hiệu lực với 1.911 máy bay 165 Boeing 737 NG được đăng ký tại Mỹ và trong vòng 7 ngày sẽ có khoảng 165 máy bay được kiểm tra.
FAA cho biết nhận được báo cáo từ Boeing về việc phát hiện các vết rạn cấu trúc trong một máy bay đang được cải biến tại Trung Quốc và trong quá trình kiểm tra sau đó cũng phát hiện các vết rạn tương tự trong một số máy bay khác. Theo FAA, việc kiểm tra có thể tiến hành trong khoảng một giờ đồng hồ.
Boeing 737 NG là thế hệ thứ 3 của dòng Boeing 737 và là phiên bản trước của mẫu 737 MAX hiện đang bị cấm bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn rơi máy bay khiến hơn 300 người thiệt mạng hồi tháng 10/2018 và tháng 3/2019.
Hôm 27/9, Boeing cho biết đã liên hệ với các hãng hàng không có sở hữu 737 NG và thông báo về việc phát hiện các lỗi trên.
Vấn đề nảy sinh trong bối cảnh Boeing đang chịu sự giám sát chặt chẽ của FAA sau các vụ tai nạn thảm khốc kể trên.
Hãng này đặt mục tiêu trong quý IV sẽ được các cơ quan quản lý toàn cầu cấp phép cho mẫu Boeing 737 MAX bay trở lại./.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
AI định hình logistics Việt Nam 2026
21:31' - 09/05/2026
Diễn đàn Công nghệ Logistics 2026 với chủ đề “AI định hình tương lai Logistics” đã chính thức diễn ra và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cùng các nhà hoạch định chính sách.
-
DN cần biết
Việt Nam - Campuchia thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng biên giới
21:25' - 09/05/2026
Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam - Campuchia 2026 sẽ tập trung thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng, logistics và thương mại biên giới bền vững giữa hai nước.
-
DN cần biết
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm nhập khẩu
11:16' - 09/05/2026
Australia mở điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm đối với hai doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hoa Sen và Nam Kim, với thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi trước ngày 8/6/2026.
-
DN cần biết
Sắp ra mắt Trung tâm HalalViet hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu
11:15' - 09/05/2026
Trung tâm Xúc tiến và Trải nghiệm HalalViet sẽ ra mắt ngày 15/5 tại Hà Nội, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng năng lực cạnh tranh và mở rộng tham gia thị trường Halal toàn cầu.
-
DN cần biết
Sức hút từ lá chắn Công đoàn: 509 lao động Cần Thơ cùng viết đơn xin vào
18:48' - 08/05/2026
Trưa 8/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lạc Tỷ II, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ kết nạp 509 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.
-
DN cần biết
Nguyên đơn rút đơn kiện nhựa PET Việt Nam tại EU
18:09' - 08/05/2026
Nguyên đơn PET Europe đã rút đơn kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam tại EU, mở ra khả năng EC chấm dứt vụ điều tra sau hơn một năm xem xét.
-
DN cần biết
Đà Nẵng sẽ xử lý kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày
14:20' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đối thoại Doanh nghiệp năm 2026 với thông điệp “Khơi thông vướng mắc, bứt phá thành công”.
-
DN cần biết
Chấp thuận đầu tư dự án cáp treo du lịch Điện Biên Phủ hơn 2.000 tỷ đồng
12:14' - 08/05/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Lương vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
DN cần biết
Phê duyệt kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm tiểu thủ công nghiệp
11:24' - 08/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1053/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch tăng cường xúc tiến thương mại cho các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề.

Máy bay Boeing 737 MAX. Ảnh: THX/TTXVN