Facebook dự đoán doanh thu quảng cáo giảm mạnh do dịch COVID-19
“Gã khổng lồ” Facebook ngày 24/3 cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gia tăng hoạt động sử dụng các dịch vụ trên các nền tảng của mạng xã hội này, song dự đoán doanh thu từ quảng cáo, vốn là nguồn thu chủ đạo của Facebook, sẽ giảm mạnh.
Theo một bài đăng của Phó Chủ tịch phụ trách mảng phân tích Alex Schultz và Phó Chủ tịch phụ trách mảng kỹ thuật Jay Parikh, số cuộc gọi video và gọi thoại trực tuyến tại hai ứng dụng Messenger và WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook đã tăng hơn gấp hai lần ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Theo các nhà lãnh đạo này, phần lớn hoạt động gia tăng nói trên diễn ra với các dịch vụ nhắn tin miễn phí không tạo ra doanh thu quảng cáo cho Facebook, và sự gia tăng mạnh mẽ như vậy trong hoạt động sử dụng các dịch vụ của Facebook cũng như trên toàn lĩnh vực Internet chưa từng xảy ra trước đây. Bên cạnh đó, ông Schultz và ông Parikh cho hay mảng quảng cáo của Facebook đã yếu đi ở những nước đang tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook nằm trong số những công ty được dự đoán sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 vốn đã làm thay đổi nhiều hành vi tiêu dùng và thói quen sử dụng Internet.
Hoạt động quảng cáo trực tuyến được dự đoán sẽ chịu tác động của tình hình dịch bệnh, khi nhiều chiến dịch marketing bị cắt giảm.
Trước đó, Twitter ngày 23/3 cũng đã hạ dự báo lợi nhuận trong quý này do tác động của dịch bệnh đối với doanh thu quảng cáo./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Facebook tìm cách sáng tạo Messenger để chống dịch COVID-19
17:45' - 23/03/2020
Hiện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và Bộ Y tế Pakistan đã sử dụng ứng dụng Messenger để thông tin cho người dân nước này về tình hình dịch bệnh COVID-19.
-
Chuyển động DN
Facebook giảm nghẽn mạng tại châu Âu
08:08' - 23/03/2020
Facebook ngày 22/3 thông báo sẽ giảm chất lượng các đoạn video được đăng tải lên các nền tảng của mạng xã hội này tại khu vực châu Âu.
-
Chuyển động DN
Facebook hỗ trợ 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ tại 30 quốc gia
13:15' - 18/03/2020
Tập đoàn công nghệ Facebook ngày 17/3 thông báo sẽ hỗ trợ 100 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ tại 30 quốc gia đối phó với những tác động về kinh tế của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế số
Dịch COVID-19: Facebook sẽ cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế
14:41' - 09/03/2020
Facebook cho biết lệnh cấm trên áp dụng đối với các quảng cáo khẩu trang trên mạng truyền thông xã hội này cũng như các quảng cáo thương mại trên tính năng Marketplace của Facebook.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệp
Doanh nghiệp phân bón và hóa chất trước cú hích kép
18:01' - 26/08/2025
Sau quý II/2025 khởi sắc, ngành phân bón - hóa chất Việt Nam đang đứng trước triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa cuối năm.
-
Phân tích doanh nghiệp
Doanh nghiệp lãi lớn, hộ chăn nuôi chật vật giữa tâm dịch
15:47' - 06/08/2025
Dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát, gây thiệt hại nặng cho hộ nhỏ lẻ, trong khi doanh nghiệp lớn vẫn lãi cao nhờ chăn nuôi an toàn.
-
Phân tích doanh nghiệp
Doanh nghiệp đầu ngành dẫn dắt tăng trưởng lợi nhuận quý II
17:19' - 01/08/2025
Lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2025 tăng mạnh, lan tỏa nhiều ngành. Nhóm tài chính – ngân hàng tiếp tục dẫn dắt, trong khi bất động sản, chứng khoán, hàng tiêu dùng đồng loạt báo lãi.