Facebook ra mắt dịch vụ tin tức ở Australia vào cuối năm 2021

16:58' - 12/04/2021
BNEWS Tập đoàn công nghệ Facebook có kế hoạch giới thiệu sản phẩm tin tức chuyên dụng, có tên là Facebook News, cho người dùng tại Australia vào cuối năm nay.

Ông Simon Milner, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook ngày 12/4 đã đưa ra thông báo trên trong cuộc điều trần của Thượng viện Australia về quyết định của nền tảng truyền thông xã hội này chặn các trang của tất cả các hãng truyền thông Australia trong tháng 2 vừa qua.

Trong cuộc điều trần, ông Miler khẳng định quyết định hồi tháng 2 của Facebook không có ý định nhằm đe dọa Quốc hội Australia.

Trong khi đó, Giám đốc chính sách của Facebook tại Australia Mia Garlick cũng đưa ra lời xin lỗi về những sai sót trong quá trình thực thi lệnh cấm khiến một loạt các trang của các cơ quan chính phủ và dịch vụ công của Australia bị ảnh hưởng.

Quyết định cấm trên của Facebook đã khiến Chính phủ Australia phải sửa đổi một số quy định trong Bộ quy tắc thương lượng truyền thông, theo đó, yêu cầu các công ty công nghệ toàn cầu phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa. Bộ quy tắc này đã được Quốc hội Australia thông qua vào ngày 25/2.

Để tránh phải áp dụng Bộ quy tắc trên, Facebook đã đàm phán và ký kết các thỏa thuận về việc trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức với một số hãng truyền thông của Australia. Theo bà Garlick, cho đến nay Facebook đã đạt các thỏa thuận hoặc thư ý định với 6 hãng truyền thông lớn của Australia bao gồm Seven, News Corp, Schwartz Media, Private Media, Solstice Media và Sky News.

Bà Garlick không tiết lộ giá trị cụ thể của các giao dịch trên nhưng cho biết Facebook đã từng trả hàng chục triệu USD cho các hãng tin tức và những thỏa thuận mà công ty vừa ký kết có thời hạn 3 năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục