Facebook tại Nga có thể bị phạt do chậm xóa nội dung bị cấm
Facebook đã thực hiện các yêu cầu của Nga xóa một số nội dung bị cấm, nhưng vẫn có thể phải đối mặt với án phạt nặng do mạng xã hội này chậm thực hiện yêu cầu nói trên. Đó là thông báo của Cơ quan giám sát viễn thông Roskomnadzor của Nga.
Roskomnadzor thông báo Facebook đã dỡ bỏ nội dung bị cấm khỏi nền tảng của mình cũng như từ Instagram, nhưng việc xóa các nội dung bị cấm diễn ra một cách chậm chạp.
Theo luật của Nga, Facebook phải xóa nội dung bị cấm trong ngày đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu của Roskomnadzor nhưng mạng xã hội này chỉ thực hiện yêu cầu sau khi bị lập biên bản.
Hồi tuần trước, Roskomnadzor đã gửi thông báo chính thức đến đại diện của Facebook tại Nga về việc mạng xã hội này đã lặp lại nhiều lần việc không xóa nội dung bị cấm. Roskomnadzor cảnh báo mạng xã hội này có thể bị phạt 5-10% doanh thu hằng năm tại Nga nếu không xóa các nội dung bất hợp pháp, liên quan đến ấu dâm, sử dụng ma túy và tư tưởng cực đoan.
Các chuyên gia ước tính doanh thu của Facebook ở Nga hiện từ 12 đến 39 tỉ ruble (tương đương 165 triệu đến 538 triệu USD)./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tổn thất của Facebook không chỉ dừng ở giá cổ phiếu sụt giảm
14:51' - 05/10/2021
Theo giới phân tích, trong khi sự cố ngừng hoạt động của Facebook dường như đã kết thúc, các tác động của nó vẫn còn tồn tại.
-
Công nghệ
Lý do Facebook bị gián đoạn dịch vụ trong nhiều giờ
11:51' - 05/10/2021
Hiện Facebook chưa phát hiện bất kỳ bằng chứng nào cho thấy dữ liệu người dùng bị ảnh hưởng vì sự cố trên.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook khôi phục các dịch vụ sau nhiều giờ gián đoạn
08:07' - 05/10/2021
Sáng sớm 5/10 (giờ Việt Nam), công ty công nghệ Facebook của Mỹ đã khôi phục các dịch vụ gồm mạng xã hội toàn cầu Facebook, dịch vụ nhắn tin Messenger.
-
Doanh nghiệp
Facebook, Instagram, WhatsApp tạm ngừng hoạt động trên diện rộng
07:11' - 05/10/2021
Ngày 4/10, trang mạng xã hội Facebook và các nền tảng liên quan thuộc sở hữu của "gã khổng lồ" về công nghệ này là Instagram và WhatsApp đã gặp sự cố tạm ngừng hoạt động trên diện rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng giám đốc EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối
19:15'
Ngày 4/9/2025, Tổng giám đốc EVNNPT – ông Phạm Lê Phú – kiểm tra thực địa, nắm tình hình thi công Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện mùa mưa bão
18:46'
Tháng 8/2025, EVNGENCO1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư, giữa bối cảnh thị trường điện biến động và thiên tai phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Tháo gỡ nút thắt, tiếp sức doanh nghiệp lúa gạo Cần Thơ
16:06'
Cần Thơ sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo đang hoạt động trên địa bàn, với mục tiêu trong năm 2025 Cần Thơ đạt tăng trưởng 2 con số trở lên.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank Bến Tre chi trả hơn 1,3 tỷ đồng quyền lợi Bảo an tín dụng
16:05'
Bảo an tín dụng là loại hình bảo hiểm tự nguyện khuyến khích khách hàng tham gia để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người vay vốn, đồng thời nâng cao hệ số tín nhiệm đối với tổ chức tín dụng.
-
Doanh nghiệp
Nóng kỷ lục, miền Bắc lập đỉnh mới về tiêu thụ điện trong tháng 8
15:23'
Trái với những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tháng 8 đã dịu mát, thực tế nắng nóng vẫn gay gắt trên diện rộng, khiến nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tăng cao kỷ lục.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp dược phẩm Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam
13:01'
Nhiều công ty dược phẩm và công nghệ sinh học Hàn Quốc đang hướng tới thị trường dược phẩm Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” đón gần 4 triệu khách
09:34'
Chỉ trong 6 ngày mở cửa, Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” ở Hà Nội đón gần 4 triệu khách, VEC khẳng định chuẩn vận hành quốc tế, sẵn sàng cho các sự kiện quy mô nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Nhật Bản thành lập liên minh về công nghệ đóng gói chip thế hệ tiếp theo
09:09'
Resonac - "gã khổng lồ" vật liệu bán dẫn Nhật Bản đã thành lập liên minh gồm gần 30 công ty toàn cầu để phát triển công nghệ đóng gói chip tiên tiến nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất chip.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công dự án cấp điện từ lưới quốc gia ra Côn Đảo
09:08'
Váo lúc 4 giờ 5 phút ngày 4/9/2025, EVN và Ban QLDA điện 3 đóng điện xung kích thành công Trạm biến áp 110 kV Côn Đảo, chính thức đưa điện lưới quốc gia ra đảo.