Facebook tài trợ 1 tỷ USD cho các dự án xây nhà ở xã hội

15:44' - 23/10/2019
BNEWS Facebook thông báo tập đoàn sẽ tài trợ 1 tỷ USD trong vòng 10 năm cho các dự án xây dựng nhà ở xã hội mới, chủ yếu tại bang quê nhà California.
Biểu tượng của mạng xã hội facebook. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong thông báo quyết định trên ngày 22/10, Giám đốc bộ phận tài chính của Facebook, ông David Wehner cho biết Facebook phối hợp với Thống đốc bang California Gavin Newsom và một số đối tác khác để thực hiện dự án cung cấp khoảng 20.000 nhà mới cho các đối tượng xin cấp nhà ở xã hội như giáo viên, y tá, hay lực lượng lao động thiết yếu khác.

Facebook cho biết khoảng 1/3 số tiền quyên góp nói trên, tương ứng 350 triệu USD, sẽ được giải ngân cho các dự án xây nhà ở xã hội trên khắp nước Mỹ.

Ông Newsom khẳng định việc cấp nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp là cách thức mấu chốt để giải quyết sự bất bình đẳng về kinh tế và khôi phục động lực xã hội cho người dân sống ở California cũng như nhiều địa phương khác.

Ông nhấn mạnh chính quyền bang California không thể đơn độc giải quyết vấn đề này và kêu gọi thêm các đơn vị cùng với Facebook tăng cường tiến trình phối hợp khu vực tư nhân với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ kinh phí cho các dự án này.

Theo ông Wehner, việc xây dựng nhà ở xã hội là một vấn đề lớn của bang California và phải được giải quyết bằng cách thức tập hợp nguồn lực của doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà hoạch định chính sách trong bang để tìm ra những giải pháp có tính sáng tạo.

Trước đó, Facebook phối hợp với các nhóm cộng đồng và quan chức địa phương để xây dựng các chương trình nhà ở xã hội tại khu vực Vịnh San Francisco, thành phố Menlo Park thuộc Thung lũng Silocon - nơi đặt trụ sở của công ty.

Facebook tài trợ 250 triệu USD trong khuôn khổ phối hợp với bang California thực hiện dự án xây nhà trên đất dư thừa thuộc sở hữu của bang và tặng thêm diện tích đất, có giá trị 225 triệu USD tại Công viên Menlo mà tập đoàn này đã mua trước đó, cho dự án xây dựng 1.500 căn nhà dành cho người thu nhập thấp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục