1. >

Facebook tăng thù lao cho lao động hợp đồng tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Mạng xã hội Facebook thông báo tăng thù lao và các chương trình hỗ trợ cho những lao động hợp đồng tại Mỹ.

Facebook tăng thù lao cho lao động hợp đồng tại Mỹ

Facebook tăng thù lao cho nhân viên đánh giá nội dung. Ảnh: AFP/TTXVN

Mạng xã hội Facebook thông báo tăng thù lao và các chương trình hỗ trợ cho những lao động hợp đồng tại Mỹ, đang chịu nhiều áp lực khi công ty tăng cường hoạt động đánh giá các nội dung đăng tải nhằm ngăn chặn lan truyền thông tin cực đoan, bạo lực...

Quyết định trên là một phần trong kế hoạch của mạng xã hội toàn cầu nhằm tăng thù lao lên trên mức 15 USD/giờ ở những khu vực có chi phí sinh hoạt cao và cũng để góp phần bù đắp cho những áp lực mà các nhân viên đánh giá nội dung của mạng xã hội này đang phải đối mặt.

Cụ thể, các nhân viên đánh giá nội dung làm việc hợp đồng cho Facebook, sinh sống tại thành phố New York, thủ đô Washington và vùng Vịnh San Francisco, những nơi có mức sinh hoạt phí cao, sẽ được chi trả ít nhất 22 USD/giờ.

Những nhân viên làm việc tại Seattle sẽ được trả 20 USD/giờ trong khi những người sống tại các đô thị lớn khác cũng sẽ nhận mức thù lao tối thiểu là 18 USD/giờ.

Trong một bài đăng trực tuyến, các Phó chủ tịch Facebook Janelle Gale và Arun Chandra đánh giá cao công việc của những nhân viên hợp đồng, góp phần quan trọng giúp cộng đồng mạng an toàn hơn.

Để đảm bảo đời sống cho các nhân viên đánh giá nội dung, Facebook đang đẩy mạnh các hoạt động tư vấn và sử dụng nhiều nguồn lực dù họ làm việc toàn thời gian hay là cộng tác viên.

Không chỉ tăng thù lao, Facebook còn dự định đồng bộ hóa các yêu cầu đảm bảo chế độ an sinh cho nhân viên làm việc tại các chi nhánh trên thế giới trong các tiêu chuẩn như làm việc ngoài giờ, trợ cấp làm đêm hoặc cuối tuần cũng như các hình thức chăm sóc y tế theo chuẩn Mỹ.

Những động thái trên được đưa ra trong bối cảnh mạng xã hội toàn cầu đối mặt với áp lực đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn lan truyền tin giả mạo, kích động bạo lực, cực đoan sau hàng loạt các vụ việc lan truyền những thông tin sai sự thực hoặc nội dung tiêu cực trên mạng xã hội này để lại hậu quả nặng nề về mặt xã hội.

Áp lực gia tăng đỉnh điểm sau vụ thủ phạm vụ xả súng tại thành phố Christchurch (New Zealand) khiến 51 người thiệt mạng, phát trực tiếp hình ảnh kẻ thủ ác trên tài khoản và những hình ảnh bạo lực cùng những dòng tuyên truyền cực đoan của tên này sau đó được nhiều tài khoản khác chia sẻ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif