Facebook và Netflix có thể sắp “cạn kiệt” cơ hội sinh lời
Facebook dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông xã hội, trong khi Netflix dẫn đầu trong ngành giải trí phát trực tuyến video.
Tuy nhiên, cả hai có chung một vấn đề gần đây, đó là họ đang “cạn kiệt” dần cơ hội sinh lời khi sự cạnh tranh đang dần khép lại.
Vài tuần trước, Netflix thông báo tốc độ tăng trưởng của công ty đang giảm dần, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015.Trong tuần này, Facebook cũng lần đầu tiên cho biết số lượng người dùng của họ sụt giảm. Đồng thời, hai công ty đều đưa ra những đường hướng đi đáng thất vọng.
Động lực tăng trưởng của hai công ty công nghệ đang bị "đặt dấu chấm hỏi" sau khi có tin rằng tốc độ tăng trưởng của họ đang giảm dần. Giáo sư Tài chính Robert R. Johnson tại Trường Kinh doanh Heider thuộc Đại học Creighton cho biết: “Phản ứng gần đây của thị trường đối với báo cáo thu nhập của Meta và Netflix củng cố thực tế rằng thị trường chứng khoán đang hướng tới tương lai. Các báo cáo thu nhập thực tế của Netflix không tệ khi vượt qua kỳ vọng của giới phân tích trong quý IV và doanh thu của Meta chỉ thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Nhưng cổ phiếu của cả hai doanh nghiệp này đều giảm giá sau báo cáo thu nhập”.Điều đó cho thấy giới đầu tư đang chú ý đến tương lai hơn là theo hướng hoạt động gần đây của hai công ty./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nga cáo buộc các quy định của Google vi phạm lợi ích người dùng
14:35' - 11/02/2022
Cơ quan chống độc quyền liên bang Nga ngày 10/2 tuyên bố Google đã vi phạm luật chống độc quyền khi chặn và xóa bỏ “một cách không minh bạch” tài khoản trên nền tảng YouTube của hãng này.
-
Chuyển động DN
AstraZeneca thông báo lợi nhuận ròng năm 2021 giảm mạnh
07:04' - 11/02/2022
AstraZeneca nêu rõ lợi nhuận ròng của công ty trong năm 2021 ở mức mức 112 triệu USD, so với mức 3,2 tỷ USD trong năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinamilk hỗ trợ bà con vùng lũ nhiều sản phẩm dinh dưỡng
11:10'
Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ 48 tấn sữa và nước uống, bàn giao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và địa phương các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk để kịp thời chuyển đến bà con vùng lũ.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, chuẩn hóa dữ liệu trong quản lý thuế thương mại điện tử
20:30' - 23/11/2025
Việc chuyển đổi phải toàn diện và đáp ứng Luật Quản lý thuế và đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp tiếp tục quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Chuyến bay thẳng đầu tiên của Vietnam Airlines cất cánh nối Jakarta - Hà Nội
11:18' - 23/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, rạng sáng 23/11, tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối Jakarta - Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Eli Lilly trở thành hãng dược đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ nghìn tỷ USD”
22:00' - 22/11/2025
Eli Lilly đạt giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 21/11, trở thành hãng dược phẩm đầu tiên bước vào nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ USD vốn do các “ông lớn” ngành công nghệ thống trị.
-
Chuyển động DN
PTSC tập trung vào 3 trọng tâm trong Chiến lược phát triển trung hạn
20:40' - 22/11/2025
Theo Tổng Giám đốc PTSC Trần Hồ Bắc, chiến lược trung hạn 2026-2030 của PTSC sẽ tập trung vào ba trọng tâm: Dầu khí – khí LNG, năng lượng tái tạo ngoài khơi và điện hạt nhân.
-
Chuyển động DN
Nestlé ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra
17:53' - 22/11/2025
Thông qua Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ 1 tỷ đồng, bao gồm gần 800 triệu đồng tiền mặt do nhân viên công ty quyên góp và hơn 28.000 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng.
-
Chuyển động DN
Lotte Mart "bắt tay" Hoàng Anh Gia Lai, đưa nông sản xanh đến người tiêu dùng
16:46' - 21/11/2025
Lotte Mart Việt Nam đã hợp tác với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), phân phối thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp xanh - bền vững, giàu dinh dưỡng vào hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
-
Chuyển động DN
Việt Nam là điểm đến chiến lược của doanh nghiệp nhà thông minh Hàn Quốc
14:31' - 21/11/2025
Công ty Hyundai HT chuyên về sản phẩm nhà ở thông minh (smart home) của Hàn Quốc sẽ thành lập pháp nhân sản xuất ở nước ngoài đầu tiên mang tên HYUNDAI HT GLOBAL tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ.
-
Chuyển động DN
Vestas mong muốn tiếp tục đồng hành cùng EVN trong phát triển điện gió
11:29' - 21/11/2025
Tiềm năng điện gió của Việt Nam – đặc biệt là điện gió ngoài khơi – là rất lớn và có thể đóng góp quan trọng vào mục tiêu trung hòa carbon và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Biểu tượng của dịch vụ truyền phát trực tuyến Netflix. Ảnh: Reuters