FBI: Vụ nổ súng trong căn cứ hải quân tại Texas (Mỹ) có liên quan tới khủng bố

11:54' - 22/05/2020
BNEWS Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vụ nổ súng trong căn cứ Hải quân Mỹ tại bang Texas vào ngày 21/5 là hành động tấn công có liên quan đến khủng bố.


Người phát ngôn của FBI Leah Graves cho biết thủ phạm của vụ nổ súng tại Căn cứ Hải không quân Corpus Christi đã tử vong, nhưng từ chối cho biết nguyên nhân cũng như thông tin liên quan đến thủ phạm.

Ngoài ra, FBI đang tìm kiếm nghi phạm thứ hai liên quan đến vụ việc này. Hiện FBI đang phối hợp với các cơ quan hữu quan khác để điều tra các chứng cứ liên quan.

Theo thông báo của Sở cảnh sát Houston đăng trên Twitter, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6h15 ngày 21/5 (theo giờ địa phương), khiến một thủy thủ bị thương nhẹ. Sau đó, lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa tay súng. Đây là căn cứ được cả lực lượng quân sự Mỹ và nước ngoài sử dụng cho các chương trình huấn luyện bay.

Khoảng 5 tháng trước, một vụ xả súng tương tự cũng đã xảy ra tại một căn cứ hải quân Mỹ tại bang Floria (Phờ-lo-ri-đa) do một học viên phi công quân sự người Saudi Arabia đang theo học tại đây thực hiện, khiến 3 thủy thủ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo kết quả điều tra được công bố đầu tuần này, viên phi công có liên quan đến tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã bị cực đoan hóa từ khoảng 5 năm trước và lên kế hoạch vụ xả súng từ trước khi sang Mỹ tham gia khóa học.

Sau vụ việc, chính quyền Mỹ đã siết chặt các quy định về việc sở hữu hữu súng đạn đối với hàng nghìn học viên quân sự nước ngoài đến học tại Mỹ mỗi năm, đồng thời tiến hành thẩm tra lý lịch học viên chặt chẽ hơn./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục