FECON ký hợp đồng thi công dự án điện gió Thái Hòa trị giá 260 tỷ đồng

15:48' - 03/07/2020
BNEWS FECON và Tập đoàn Thái Bình Dương– chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa vừa ký kết hợp đồng gói thầu II.B01 về thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án trị giá gần 260 tỷ đồng.
Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần FECON cho biết, FECON và Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương  (PACIFIC)– chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa, tỉnh Bình Thuận vừa ký kết hợp đồng gói thầu II.B01 về việc thi công hạ tầng và các công trình xây dựng của dự án với trị giá gần 260 tỷ đồng.
Với năng lực về nền, móng và công trình ngầm, FECON được Tập đoàn Thái Bình Dương (PACIFIC) giao toàn bộ công việc của Gói thầu số II.B01 dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa do PACIFIC đầu tư với công suất 90MW.
Theo đó, gói thầu số II.B01 được thực hiện trong thời gian 300 ngày bao gồm các hạng mục: thiết kế bản vẽ thi công, thi công xây dựng móng trụ tuabin gió, thi công xây dựng toàn bộ hệ thống đường giao thông và các hạng mục xây dựng phụ trợ khác của dự án. Đây là một gói thầu thi công quan trọng của dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa đặt tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận nằm cách bờ biển khoảng 3km.
Phát biểu tại lễ ký kết hợp đồng, đại diện Tập đoàn PACIFIC tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của FECON và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của phía FECON trong thời gian chuẩn bị kế hoạch triển khai, tiến tới lễ ký kết hợp đồng.
Đại diện FECON cho biết, dự án Nhà máy điện gió Thái Hòa là một mốc quan trọng trong hợp tác giữa FECON với PACIFIC. FECON có thể học hỏi được nhiều từ năng lực và kinh nghiệm quản lý các dự án lớn của PACIFIC thông qua cơ hội hợp tác tại dự án này.
Triển khai chiến lược mới 2020 – 2025, Công ty cổ phần FECON hướng tới ưu tiên là các công trình điện gió trên bờ, điện mặt trời tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Đây được coi là bước đà quan trọng của FECON để chinh phục các dự án điện gió gần bờ và xa bờ trong thời gian tới.
Song song với mảng thi công, FECON tham gia đầu tư một dự án điện gió công suất 120 MW tại tỉnh Sóc Trăng; tiếp tục nghiên cứu đầu tư 2 dự án điện mặt trời và 2 dự án điện gió với tổng công suất 5 dự án sau khi hoàn thành khoảng 700MW.
Công ty cũng đang cùng với các Nhà đầu tư và các Tổng thầu nước ngoài chuẩn bị tham gia đầu tư và thi công các dự án điện than và điện khí hóa lỏng LNG tại Việt Nam sẽ khởi công vào cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục