Fecon xây dựng riêng kế hoạch về an toàn lao động
Công ty cổ phần Fecon thực hiện xây dựng riêng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với tính chất công việc. Phương án xử lý sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng và phương án ứng cứu khẩn cấp đã được xây dựng và nêu trong Kế hoạch an toàn và Biện pháp thi công từng hạng mục.
Các kế hoạch an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại các dự án được Fecon thực hiện theo quy định của tư vấn, chủ đầu tư hoặc tổng thầu và được phê duyệt trước khi bắt đầu thi công.Tại các dự án, hàng ngày, các cán bộ quản lý, cán bộ an toàn và sức khỏe, cán bộ môi trường và kỹ sư hiện trường kiểm tra ATVSLĐ.
Nhà thầu thường xuyên đánh giá và nhắc nhở các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ thông qua cuộc họp hàng ngày tại văn phòng, họp ngắn đầu giờ tại công trường.
Lao động trước khi bắt đầu công việc trên công trường đều được huấn luyện về ATVSLĐ theo các nội dung chung của Gói thầu và Dự án. Với một số công việc có tính rủi ro mất an toàn cao, lao động sẽ được huấn luyện riêng biệt như làm việc trong không gian hạn chế, làm việc trên cao, các công việc phát sinh nhiệt…
Lao động tại dự án đều được cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân, tối thiểu gồm áo quần bảo hộ, giày và mũ. Các công việc đặc thù có thêm phương tiện bảo hộ lao động phù hợp như dây an toàn, kính/mặt nạ hàn cắt, găng tay,…
Các dự án đều có Sổ theo dõi cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động. Thời hạn sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân phụ thuộc vào từng loại phương tiện và có thể được cấp phát bổ sung ngay nếu phương tiện có dấu hiệu hư hại, không đảm bảo an toàn.
Lao động được khám sức khỏe ban đầu đảm bảo sức khỏe để làm việc, trong quá trình làm việc, các đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.
Kế hoạch phản ứng trong các tình huống khẩn cấp bao gồm việc sơ cấp cứu đã được xây dựng, trong biện pháp thi công cũng nêu rõ công việc này. Các Đội phản ứng tình huống khẩn cấp đã được thành lập và duy trì nhằm đảm bảo việc xử lý nhanh nhất các sự cố nếu xảy ra. Các phương tiện sơ cứu, cấp cứu được trang bị và có sẵn tại các khu vực thi công..
Công tác quản lý sử dụng, kiểm định các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
Ban An toàn của Fecon có bộ phận an toàn thiết bị do trưởng nhóm phụ trách. Tất cả các máy móc, thiết bị này đều được kiểm định an toàn và kỹ thuật bởi các đơn vị có chức năng. Ngoài ra, trước khi bắt đầu hoạt động trên công trường, các máy móc, thiết bị này được kiểm tra và chấp thuận của Tư vấn giám sát.Tất cả thợ vận hành thiết bị đều được đào tạo và cấp chứng chỉ nghề và được huấn luyện và cấp chứng nhận/thẻ an toàn lao động...
Trong quý 1 vừa rồi, Công ty không xảy ra bất kỳ sự cố hay tai nạn trong quá trình thi công, chưa có phát hiện người lao động mắc bệnh nghề nghiệp, không xảy ra sự bất kỳ sự cố cháy nổ trên công trường thi công.
Công tác đảm bảo an toàn điện, an toàn khi làm việc trên cao/dưới hố sâu, an toàn khi làm việc gần các thiết bị đang hoạt động được thực hiện và kiểm soát liên tục trên công trường. Hệ thống biển báo, biển/đèn cảnh báo, biển chỉ dẫn,… được lắp đặt đầy đủ và bố trí hợp lý trên công trường.
Ban an toàn của công ty phân công cho từng thành viên định kỳ kiểm tra, đánh giá tình trạng an toàn của các dự án và có yêu cầu các dự án hoàn thiện hồ sơ, biện pháp và có các hành động khắc phục để cải thiện điều kiện làm việc và ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.
Theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/07/2021, người sử dụng lao động được áp dụng mức đóng bằng 0% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng BHXH vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) trong 12 tháng (thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022) cho người lao động thuộc đối tượng áp dụng chế độ bảo hiểm TNLĐ, BNN. Số người lao động được tham gia quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề bắt buộc tại Công ty Fecon là 100% trong tổng số 377 người. Bảo hiểm tai nạn cho người lao động và bảo hiểm bên thứ 3 đã được ký kết và duy trì./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cần sự đồng hành của người dân
15:54' - 22/04/2022
Với đặc thù vùng núi cao, khó tiếp cận, sự nỗ lực từ một phía là không đủ và cần hơn là sự đồng hành, ý thức bảo vệ hành lang lưới điện từ chính người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Yêu cầu bổ sung hệ thống đảm bảo an toàn giao thông đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả
13:22' - 19/04/2022
Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa có thông báo kết luận yêu cầu bổ sung một số phần việc, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.
-
Kinh tế xã hội
Sắp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động
15:46' - 06/04/2022
Năm 2022, Ban chỉ đạo tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ TW sẽ tiếp tục tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động kết hợp với Tháng Công nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ chỉ trích phản hồi của Iran
07:28'
Ngày 10/5, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bác bỏ phản hồi của Iran đối với đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông, đồng thời coi điều đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 11/5/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 11/5, sáng mai 12/5 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam (Hàn Quốc)
21:45' - 10/05/2026
Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế (20/5) và thúc đẩy sự hiểu biết về các nền văn hóa và truyền thống khác nhau.

Kiểm tra thiết bị Búa thủy lực trước khi tiến hành Thi công - Dự án Điện gió Trà Vinh V1.3. Ảnh: Bảo An/BNEWS/TTXVN
Công ty cổ phần Fecon thực hiện xây dựng riêng kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với tính chất công việc. Ảnh: Bảo An