Fed cam kết đạt được mục tiêu về việc làm và bình ổn giá cả
Trong báo cáo chuẩn bị cho phiên điều trần trước Ủy ban Ngân sách của Thượng viện Mỹ ngày 11/1, Chủ tịch Fed Jerome Powell nêu rõ nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhanh chóng bất chấp đại dịch tiếp tục hoành hành gây mất cân đối cung cầu và tắc nghẽn nguồn cung kéo dài từ đó khiến lạm phát tăng cao.
Ông Powell khẳng định Fed "cam kết mạnh mẽ" sẽ đạt được các mục tiêu đã đề ra trong việc tạo tối đa việc làm cho người lao động và bình ổn giá cả. Fed sẽ sử dụng các công cụ hiện có để hỗ trợ nền kinh tế và thị trường lao động phát triển mạnh mẽ, cũng như ngăn chặn đà tăng lạm phát.Vào tháng 11/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ đề cử ông Powell tiếp tục đảm nhận cương vị Chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai, đồng thời đề cử thống đốc ngân hàng này, bà Lael Brainard, giữ chức Phó Chủ tịch.
Tổng thống Biden bày tỏ tin tưởng Chủ tịch Powell và Tiến sỹ Brainard nỗ lực kiềm chế lạm phát, bình ổn giá cả và thúc đẩy “toàn dụng lao động” (trạng thái của nền kinh tế mà tất cả người trong độ tuổi lao động đều có việc làm), qua đó giúp nền kinh tế Mỹ lớn mạnh hơn bao giờ hết.
Theo Bộ Lao động Mỹ, trong 12 tháng tính đến cuối tháng 11/2021, chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã tăng 6,8% và đây là mức tăng hàng năm nhanh nhất trong gần 40 năm qua./.Tin liên quan
-
Tài chính
IMF: Fed thắt chặt tiền tệ có thể làm dòng vốn chảy mạnh hơn khỏi thị trường mới nổi
14:13' - 11/01/2022
Ngày 10/1, IMF cảnh báo việc Fed đẩy nhanh hơn lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ có thể khiến dòng vốn chảy ra ngoài mạnh hơn và đồng tiền ở các thị trường mới nổi mất giá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự báo Fed sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong năm 2022
12:12' - 11/01/2022
Một số ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự báo Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có bốn đợt tăng lãi suất trong năm nay.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á chiều 10/1 giảm nhẹ trước kỳ vọng Fed tăng lãi suất
16:58' - 10/01/2022
Các quỹ tương lai của Fed định giá gần 90% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 3/2022 và hơn 90% cơ hội tăng lãi suất lần nữa vào tháng Sáu
-
Ngân hàng
Fed có thể nâng lãi suất sớm nhất từ tháng 3/2022
21:41' - 07/01/2022
Chủ tịch James Bullard của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chi nhánh St. Louis mới đây cho hay Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể bắt đầu tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 3/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/12: Đồng USD giảm giá, NDT vẫn tăng nhẹ
09:03'
Ngày 4/12, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng sáng nay đi xuống, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) vẫn tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Giao dịch liền mạch, kinh tế số tăng tốc
08:21'
Quét QR từng chỉ xuất hiện ở cửa hàng hiện đại, nay đã len vào các ngõ nhỏ, quán phở, tiệm tạp hóa, xe bán đồ ăn đêm... QR phổ biến vì nhanh và không cần động đến ví.
-
Ngân hàng
Nguồn vốn chính sách mở hướng làm ăn mới
08:00'
Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình tại Thái Nguyên đã thay đổi cuộc sống nhờ chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).
-
Ngân hàng
Cổ phiếu ngân hàng chuẩn bị “cất cánh” cùng nâng hạng thị trường
18:25' - 03/12/2025
Khi Việt Nam tiến gần hơn tới mục tiêu nâng hạng thị trường, dòng vốn quốc tế được dự báo sẽ tìm đến những cổ phiếu có thanh khoản cao, nền tảng tài chính vững và chiến lược phát triển rõ ràng.
-
Ngân hàng
Từ 5/1/2026, bắt buộc xác thực sinh trắc học khi mở thẻ ngân hàng
11:35' - 03/12/2025
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 45/2025/TT-NHNN ngày 19/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 18/2024/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.
-
Ngân hàng
Agribank tiên phong đẩy mạnh phát triển tín dụng xanh
10:52' - 03/12/2025
Đến nay, dư nợ tín dụng xanh của Agribank đạt gần 28.800 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực năng lượng tái tạo và năng lượng sạch chiếm tỷ trọng lớn nhất với trên 15.100 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ phát tín hiệu về ứng viên Chủ tịch Fed
10:38' - 03/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gợi ý rằng ông có thể đề cử cố vấn kinh tế hàng đầu Kevin Hassett, thay thế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào năm 2026.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/12: Giá USD đi ngang, NDT tiếp tục nhích lên
09:04' - 03/12/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.170 - 26.410 VND/USD (mua vào - bán ra), đi ngang so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Bảy ngân hàng lớn nhất Anh đều vượt qua đợt sát hạch mới nhất về nguồn vốn
18:59' - 02/12/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) công bố 7 ngân hàng lớn nhất nước này vượt qua đợt sát hạch về khả năng duy trì hoạt động nếu xảy ra cú sốc kinh tế tồi tệ hơn cả khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ tại Washington, DC. Ảnh: THX/TTXVN