1. >

Fed công bố kết quả sát hạch đối với các ngân hàng Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Fed cho biết các ngân hàng lớn nhất của Mỹ sẽ “trụ vững” trong một đợt suy thoái nghiêm trọng và vẫn sẽ có khả năng cấp khoản vay cho các hộ gia đình.

Fed công bố kết quả sát hạch đối với các ngân hàng Mỹ

Thống đốc Fed Jerome Powell. Ảnh: EPA

Ngày 22/6, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết các ngân hàng lớn nhất của Mỹ sẽ “trụ vững” trong một đợt suy thoái nghiêm trọng và vẫn sẽ có khả năng cấp khoản vay cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp Mỹ.

Đây là kết quả trong phần kiểm tra đầu tiên khi Fed thực hiện “bài sát hạch” đối với 34 ngân hàng lớn.

Các bài sát hạch trên thực hiện theo đạo luật cải cách tài chính Dodd-Frank có hiệu lực dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo Thống đốc Fed, Jerome Powell, kết quả kiểm tra cho thấy kể cả khi xảy ra khủng hoảng nghiêm trọng, các ngân hàng lớn của Mỹ vẫn duy trì được nguồn vốn vững mạnh, với việc 34 ngân hàng đã tăng thêm 750 tỷ USD cho nguồn vốn chung kể từ năm 2009.

Dự kiến, phần thứ hai của bài sát hạch thường niên sẽ được tiến hành vào tuần tới.

Mới đây, ông Powell cho biết Fed đang để ngỏ khả năng nới lỏng một số quy định ngân hàng được áp dụng sau cuộc khủng hoảng 2008, trong đó có các "bài sát hạch" đối với các ngân hàng và quy tắc Volcker.

Ông Powell cho hay Fed sẽ cân nhắc đơn giản hóa quy định và giảm bớt những “gánh nặng quy định”, nhưng không ảnh hưởng đến mức độ an toàn và lành mạnh của ngành ngân hàng.

Phát biểu của ông Powell được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị thay đổi nhiều quy định, trong đó có đạo luật cải cách tài chính Dodd-Frank.

Ngày 8/6, Hạ viện Mỹ đã đạt được một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy bãi bỏ chính sách kiểm soát ngân hàng được chính phủ tiền nhiệm của cựu Tổng thống Obama đưa ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, vốn bị chỉ trích là hạn chế thái quá hoạt động cho vay.

Với 233 phiếu ủng hộ so với 186 phiếu chống, Hạ viện do phe Cộng hòa kiểm soát đã thông qua dự luật "Lựa chọn tài chính", cho phép bãi bỏ và điều chỉnh nhiều nội dung của đạo luật Dodd-Frank.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif