1. >

FED duy trì lãi suất không đổi

Facebook Share

BNEWS.VN Quyết định duy trì lãi suất được FED đưa ra chưa đầy một tuần trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, trong bối cảnh các nhà đầu tư được cho sẽ "án binh bất động" trong thời gian này.

FED duy trì lãi suất không đổi

FED duy trì lãi suất không đổi. Ảnh: Reuters

Ngày 2/11, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo duy trì lãi suất không đổi trong quyết định chính sách cuối cùng của cơ quan này trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ chính thức (8/11), dù tỏ đấu hiệu có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Thông báo của FED sau hai ngày nhóm họp khẳng định kinh tế Mỹ đã có đà và tỉ lệ tăng trưởng việc làm dược duy trì vững chắc, đồng thời bày tỏ lạc quan hơn về việc tỉ lệ lạm phát sẽ đạt mục tiêu tăng 2% trong năm nay.

Thông cáo cũng cho biết FED đang chờ thêm những bằng chứng nữa về tiến triển tiếp diễn hướng đến các mục tiêu của mình. Theo giới phân tích, đây là dấu hiệu cho thấy FED có thể sẽ tăng tỉ lệ lãi suất trong cuộc họp chính sách cuối cùng của năm nay vào giữa tháng 12 tới.

Quyết định duy trì lãi suất được FED đưa ra chưa đầy một tuần trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, trong bối cảnh các nhà đầu tư được cho sẽ "án binh bất động" trong thời gian này.

Hồi tháng 9, Chủ tịch FED Janet Yeleen cho rằng khả năng tăng lãi suất vào cuối năm là có thể chừng nào tỉ lệ việc làm và lạm phát tiếp tục được củng cố. Đến nay, thống kê cho thấy cả hai mục tiêu này của FED đều gần đạt được, trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 2,9% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái, sau nửa năm tương đối ảm đạm.

Sau thông báo của FED, toàn bộ các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đồng loạt mất điểm ở chốt phiên giao dịch cùng ngày. Đáng chú ý, đây là phiên giao dịch giảm điểm thứ 7 liên tiếp của chỉ số S&P 500, đợt mất điểm lâu nhất trong 5 năm qua của chỉ số này.

Theo giới chuyên gia, quyết định của FED cũng như sự bất định trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tiếp tục phủ bóng đen lên viễn cảnh thị trường chứng khoán Mỹ./. 

>>> Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm khi Fed bắt đầu cuộc họp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif