FED mở rộng tín dụng ưu đãi hỗ trợ các thành phố nhỏ
Ngày 27/4, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết cơ quan này đã mở rộng chương trình tín dụng ưu đãi trị giá 500 tỷ USD, cho phép các thành phố và địa phương nhỏ bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 được tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ nhằm giải thiểu các thiệt hại kinh tế.
Theo kế hoạch ban đầu được công bố vào ngày 9/4 vừa qua trong gói hỗ trợ lớn 2.300 tỷ USD, chương trình cho vay này chỉ dành cho các khu vực có ít nhất 2 triệu dân và thành phố có dân số từ 1 triệu trở lên, trong đó giới hạn sự tham gia của 76 "thực thể" bao gồm 50 bang và thủ đô Washington.
Tuy nhiên, FED đã có sự điều chỉnh, giảm các tiêu chí khi chỉ yêu cầu số dân các khu vực là ít nhất 500.000 người và các thành phố nhỏ là ít nhất 250.000 cư dân. Sự điều chỉnh lớn này cho phép nhiều khu vực và thành phố nhỏ được tiếp cận nguồn vốn vay của FED cấp qua kênh chính quyền sở tại.
Kể từ đầu tháng Ba vừa qua, FED đã tung ra một kế hoạch giải cứu kinh tế mang tính lịch sử trong nỗ lực giảm thiểu những tác động do đại dịch COVID-19 gây ra.
Các nhà hoạch định chính sách đã cắt giảm lãi suất xuống gần 0%, tái khởi động chương trình thu mua tài sản quy mô lớn và triển khai một loạt biện pháp nhằm bình ổn các thị trường tài chính.
Ngày 9/4 vừa qua, FED công bố gói tài chính trị giá 2.300 tỷ USD nhằm hỗ trợ các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại./.
>>>Fed sẽ công bố báo cáo hàng tháng về các chương trình cho vay đang thực hiện
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Liệu Fed có hỗ trợ thị trường chứng khoán theo cách của BoJ?
06:00' - 21/04/2020
Theo Nikkei Asia Review, tại Washington, một nhóm các chuyên gia kinh tế đang suy đoán liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương) có thể sẽ gây ngạc nhiên cho thế giới như thế nào.
-
Kinh tế Thế giới
FED: Nền kinh tế Mỹ sẽ cần 1 đến 2 năm để phục hồi sau dịch
12:18' - 17/04/2020
Chủ tịch FED chi nhánh New York ngày 16/4 cho biết nền kinh tế Mỹ cần "1 đến 2 năm", nếu như không muốn nói là nhiều hơn nữa, để phục hồi sau các tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00'
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền giả thấp nhờ thanh toán không dùng tiền mặt
15:47' - 11/07/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết tổng cộng có 48 tờ tiền giả đã được phát hiện tại nước này trong nửa đầu năm 2025, trong bối cảnh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/7: Giá USD và NDT nối dài chuỗi giảm
08:59' - 11/07/2025
Vietcombank điều chỉnh giảm 30 đồng ở cả hai chiều giao dịch, đưa tỷ giá USD hôm nay 11/7 xuống còn 25.920 - 26.280 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Giám đốc Tài chính OCB xin thôi nhiệm
18:27' - 10/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Huy Đức – Giám đốc Tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.
-
Ngân hàng
Nguyên nhân Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:45' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản 2,5% nhằm đảm bảo ổn định tài chính trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá nhà đất và nợ hộ gia đình.
-
Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ: Fed chia rẽ về ảnh hưởng đối với lạm phát
10:14' - 10/07/2025
Nội bộ Fed đã có sự chia rẽ giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này về triển vọng lãi suất, chủ yếu bắt nguồn từ khác biệt trong kỳ vọng về việc thuế quan có thể ảnh hưởng đến lạm phát.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD và NDT biến động nhẹ
08:54' - 10/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 10/7 tại Vietcombank là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua và bán.