Ferrari đặt mục tiêu 60% sản phẩm là dòng xe lai
Hãng xe thể thao hạng sang của Italy Ferrari thông báo sẽ tung ra khoảng 15 mẫu xe hoàn toàn mới trong giai đoạn 2019 - 2022, trong đó sẽ có cả mẫu xe theo tiêu chuẩn dòng xe SUV được kỳ vọng như một “thông điệp” hoàn toàn riêng và mới mẻ của Ferrari tới thị trường.
Tổng Giám đốc của Ferrari Louis Camilleri cho biết với khẩu hiệu “Xây dựng tương lai từ quá khứ”, hãng xe này đang hướng tới mục tiêu khoảng 60% các sản phẩm sẽ là “xe lai” (hybrid) với nguồn năng lượng sạch, giảm phát thải ô nhiễm.Theo đó, mẫu xe lai đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2020. Ngoài ra, trong số 15 mẫu xe mới này có một mẫu xe theo tiêu chuẩn dòng xe SUV gọi là Purosangue.
Theo ông Camilleri, mẫu xe dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2022 này được kỳ vọng sẽ là một “thông điệp” hoàn toàn riêng và mới mẻ của Ferrari, đứng ngoài khái niệm của các dòng xe đã tồn tại trên thị trường.
Tổng Giám đốc Camilleri cho biết hãng có thể sẽ nâng giá sản phẩm do chi phí để thiết kế, chế tạo và sản xuất động cơ lai sẽ cao hơn.Tuy nhiên, Ferrari nhận định xu hướng sản xuất xe lai với năng lượng sạch sẽ không làm "loãng" thị trường mà ngược lại sẽ được khẳng định trong lương lai.
Cho đến thời điểm hiện tại, các mục tiêu kinh doanh của Ferrari đều được ghi nhận khá lạc quan: các khoản đầu tư đã đạt 650 triệu euro, tăng 100 triệu euro so với kế hoạch; các khoản vay ròng để sản xuất đã giảm từ 400 triệu dự kiến xuống còn 350 triệu. Hãng Ferrari ước tính doanh số của hãng sẽ vượt 5 tỷ euro.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Ford đầu tư 11 tỷ USD phát triển xe hybrid và xe điện
16:27' - 15/01/2018
Ngày 14/1, Tập đoàn Ford Motor của Mỹ thông báo sẽ tăng mạnh các khoản đầu tư vào việc sản xuất xe ô tô điện.
-
Doanh nghiệp
Doanh số bán xe hybrid của Hyundai và Kia vượt 500.000 xe
15:46' - 05/06/2017
Theo số liệu báo cáo ngày 5/6 của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai và Kia Motors Corp, tính đến cuối tháng 5/2017, Hyundai và Kia bán được hơn 500.000 xe hybrid (xe chạy kết hợp bằng xăng và điện).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
HPA hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng vào năm 2030
21:59' - 01/12/2025
Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) hướng tới doanh thu 12.000 tỷ đồng năm 2030, cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, đảm bảo mọi quyền lợi cho cổ đông.
-
Chuyển động DN
EVN tập trung khôi phục vận hành lưới điện ở các khu vực bị thiên tai
20:46' - 01/12/2025
EVN cho biết, đang đẩy mạnh khôi phục vận hành lưới điện tại các khu vực chịu thiệt hại do bão lũ, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định.
-
Chuyển động DN
Vietravel lan tỏa hành trình nhân văn vì cộng đồng và tương lai bền vững
15:27' - 01/12/2025
Không chỉ đưa hàng triệu du khách khám phá thế giới, Vietravel còn kiên định với sứ mệnh kiến tạo những hành trình sẻ chia cùng cộng đồng, gieo mầm hy vọng và gìn giữ sắc xanh cho hành tinh.
-
Chuyển động DN
Khai trương Trung tâm thương mại GO! Thăng Long
14:20' - 01/12/2025
Ngày 01/12/2025, Trung tâm thương mại GO! Thăng Long, chính thức được Tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương đưa vào hoạt động với một diện mạo hoàn toàn mới.
-
Chuyển động DN
Ngành than dự kiến vượt chỉ tiêu cả năm 2 triệu tấn than
10:13' - 01/12/2025
TKV cho biết sản lượng than năm 2025 dự kiến vượt kế hoạch 2 triệu tấn nhờ phong trào thi đua sản xuất sôi nổi và tiến độ khai thác, chế biến, tiêu thụ đều vượt mục tiêu trong tháng 11.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc biến toàn bộ khí thải lò sản xuất thép thành năng lượng sạch
15:48' - 30/11/2025
Việc chuyển đổi 100% khí thải lò sản xuất thép thành năng lượng sạch tại dự án Lăng Nguyên, tỉnh Liêu Ninh đã mở ra hướng đi mới cho sự phát triển xanh trong ngành công nghiệp thép Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Vietjet hoàn thành cập nhật kỹ thuật toàn bộ 69 tàu bay Airbus trước thời hạn
13:30' - 30/11/2025
Vietjet cho biết đến 3 sáng ngày 30/11/2025, hãng đã hoàn tất cập nhật 69 tàu bay Airbus A320/A321, sớm gần 4 giờ so với thời hạn của cơ quan chức năng và Airbus.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines hoàn tất cập nhật phần mềm cho toàn bộ máy bay Airbus A320, A321
07:48' - 30/11/2025
Sau khi hoàn thành cập nhật, các tàu bay đã được đưa vào khai thác bình thường trở lại.
-
Chuyển động DN
Tăng vai trò doanh nghiệp trong phòng chống hàng giả, hàng nhái thời đại số
16:10' - 29/11/2025
Chuyên gia cảnh báo hàng giả bùng phát trong môi trường số, đề xuất tăng răn đe pháp luật, doanh nghiệp chủ động bảo vệ thương hiệu và phối hợp làm sạch thị trường.

Xe thể thao động cơ hybrid 488 Pista của Ferrari. Ảnh: AFP