Festival Huế 2018 có thêm doanh nghiệp đồng hành

16:38' - 19/04/2018
BNEWS Ngày 19/4 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018.
Quang cảnh lễ ký kết tài trợ. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Ngày 19/4 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018 giữa các đơn vị: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công ty Cổ phần du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (VIETTRAVEN) và Ban Tổ chức Fesstival Huế.

Theo đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tài trợ các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin cho Festival Huế 2018, với tổng giá trị 1 tỷ đồng; Công ty cổ phần du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (VIETTRAVEN) là nhà tài trợ Đồng (với mức tài trợ 1,5 tỷ đồng) cho Festival Huế 2018.
Tại lễ ký kết, các nhà tài trợ cam kết đồng hành cùng Fesstival Huế nhằm quảng bá sự kiện văn hóa lớn này của Việt Nam, thu hút sự quan tâm của quốc tế. Riêng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đây là kỳ Fesstival Huế lần thứ X đơn vị này cùng tham gia với tư cách là nhà tài trợ các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin cho lễ hội.
Công ty cổ phần du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (VIETTRAVEN) ngoài danh vị là nhà tài trợ Đồng cho Festival Huế 2018, thời gian qua đơn vị này còn đầu tư dự án thắp sáng kỳ đài nằm trong chuỗi dự án "Huế - sáng và sống" và bắn súng thần công, tái hiện lại một trong những hình ảnh đặc sắc nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử triều Nguyễn phục vụ công chúng và thu hút khách du lịch đến với Huế về đêm.
Theo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018, công tác xã hội hóa cho Festival Huế đang được địa phương khuyến khích, chú trọng để tăng nguồn lực cho lễ hội, đồng thời giảm nguồn chi từ ngân sách.

Điểm mới trong công tác xã hóa Festival Huế năm nay là ngoài những tài trợ chung, nhiều đơn vị còn nhận tài trợ riêng cho từng chương trình nghệ thuật.

Cụ thể, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được gia đình cố nhạc sĩ tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức, Ban Tổ chức Festival Huế 2018 chỉ hỗ trợ một khoản kinh phí nhỏ...
Tại Festival Huế 2018, giá trị văn hóa của Phật giáo cũng được tôn vinh qua chương trình "Tỏa sáng niềm tin".

Với lịch sử lâu đời của một Trung tâm Phật giáo của cả nước, Huế hiện vẫn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa Phật giáo cần được bảo tồn và phát huy.
Tại Festival Huế năm nay, chương trình lễ hội của Phật giáo nói trên được tổ chức trong công viên cầu Dã Viên, ven sông Hương, với khoảng 30.000 ngọn hoa đăng được thả xuống dòng Hương Giang.

Nghi lễ truyền đăng và thả hoa đăng trên sông Hương diễn ra theo nghi thức truyền thống của Phật giáo.

Đặc biệt, trong chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng, trên tay mỗi người sẽ cầm một cây đèn hoa đăng và sẽ truyền ngọn đèn cho tất cả mọi người và thả trên dòng sông Hương để cầu nguyện cho đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp, thế giới hòa bình.
Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản", Festival Huế lần thứ X diễn ra từ ngày 27/4-2/5/2018.

Festival Huế lần thứ X - 2018 là sự kế thừa và khẳng định sự thành công của các kỳ Festival trước đây; nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ giao lưu quốc tế; giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam, văn hoá Huế, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên - Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.
Festival Huế 2018 được tổ chức với quy mô quốc gia và quốc tế, quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của những vùng văn hoá khác nhau trên thế giới; trong đó, tập trung nhấn mạnh về tinh hoa văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa Huế.

Festival Huế 2018 với nhiều nét đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn đang chờ đón du khách gần xa khám phá và trải nghiệm...

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục