Fiat Chrysler đặt mục tiêu ô tô điện chiếm 60% trong doanh số của hãng

07:56' - 09/12/2020
BNEWS Hãng sản xuất ô tô Fiat Chrysler đang lên kế hoạch chuyển đổi nhanh chóng sang thị trường ô tô điện, trong đó xe điện chiếm ít nhất 60% doanh số của hãng vào cuối năm 2021. 

Thông tin trên được đưa ra ba tuần sau khi Fiat Chrysler thông báo mua lại Engie Electric Power Systems, một công ty lưu trữ năng lượng và lưới điện vi mô, nhằm giúp phát triển xe điện cũng như các dịch vụ ít tác động đến môi trường khác. 

Fiat Chrysler cũng đang trong quá trình sáp nhập với đối thủ Peugeot (Pháp) để sẽ tạo ra một doanh nghiệp mới có tên Stellantis sau khi các điều khoản sáp nhập được hoàn tất vào năm tới.

Dựa theo số liệu hiện có, Stellantis sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới tính theo lượng xe sản xuất. Ngay cả sau khi sáp nhập, Fiat Chrysler và Peugeot vẫn sẽ tiếp tục bán ô tô dưới tên thương hiệu truyền thống riêng của mỗi bên.
Năm 2018, Fiat Chrysler tuyên bố sẽ chi ít nhất 9 tỷ euro (10,6 tỷ USD) cho việc phát triển các phương tiện giao thông chạy bằng điện vào năm 2022.
Năm 2019, người đứng đầu bộ phận phát triển mạng và di động điện tử của Fiat Chrysler, Roberto Di Stefano cho hay hãng đang có kế hoạch sử dụng một loạt mẫu xe điện và xe lai (hybrid), để có được chỗ đứng trên thị trường xe điện Trung Quốc.

Ông Di Stefano cho rằng thị trường thực sự cho ô tô điện sẽ là Trung Quốc và tiếp đó đến phần còn lại của thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục